Kiểm điểm đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư

565

Chiều ngày 16/3/2018, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư.

 

Người dân trên địa bàn tham dự hội nghị kiểm điểm đối tượng vi phạm pháp luật.

 

 Trước sự chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn, 03 đối tượng bị kiểm điểm gồm Nguyễn Bá Phúc sinh 2004, Lê Xuân Thanh sinh 2004 và Châu Đình Thái sinh 2005, đều là học sinh Trường Trung học cơ sở An Thủy lần lượt đọc bản tự kiểm điểm về hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn, trong đó, Nguyễn Bá Phúc thực hiện 05 vụ, Lê Xuân Thành thực hiện 21 vụ và Châu Đình Thái thực hiện 03 vụ trộm cắp. Số tiền có được các đối tượng dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

 

Giám sát việc kiểm điểm nghiêm túc từng đối tượng.

 

Nhận thấy hành vi trộm cắp tài sản là sai trái, các đối tượng đã bày tỏ sự ăn năn, hối cải và hứa trước Cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ Công an, thầy cô giáo, gia đình và bà con nhân dân trên địa bàn sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, không tái phạm trở lại.

 

3 đối tượng gồm Nguyễn Bá Phúc, Lê Xuân Thanh và Châu Đình Thái gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn  được đưa ra kiểm điểm

 

Cũng tại hội nghị, đông đảo người dân tham dự đã bày tỏ sự đồng tình, sự cần thiết tổ chức những buổi kiểm điểm giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật như thế này tại địa bàn nhằm giáo dục chung trong toàn xã hội. Đồng thời cũng góp ý kiến để các em nâng cao hơn nữa nhận thức, nỗ lực, cố gắng học tập tốt, sau này trở thành người có ích cho xã hội. Về phía gia đình các em cũng hứa cam kết sẽ tăng cường quản lý, giáo dục con cái và người thân trong gia đình mình không vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng địa bàn thôn, xóm văn minh và lành mạnh.

 

TH