Kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo ANTT đêm 30 tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại các địa phương

283

Ngày 11-2 (30 tết), đoàn công tác do Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ANTT và động viên, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an các địa phương và lực lượng Công an xã trước thời điểm đêm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trước thời điểm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại Công an huyện Bố Trạch, qua nghe báo cáo của chỉ huy Công an huyện về công tác triển khai lực lượng, các nội dung công tác đã làm và kết quả ban đầu trong công tác đảm bảo ANTT thời điểm trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cũng như dự kiến một số công tác đảm bảo ANTT trước thời điểm giao thừa. Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Công an huyện Bố Trạch; đồng thời nhấn mạnh, là địa bàn trọng điểm vì vậy Công an huyện và lực lượng tăng cường của Công an tỉnh về cơ sở cần quyết liệt hơn nữa trong các mặt công tác, vừa phải đảm bảo tốt ANTT, vừa đấu tranh có hiệu quả nhằm phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo; cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để tạo sự quyết liệt và huy động được sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo ANTT đêm 30 tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Công an TX. Ba Đồn.

Tại Công an TX. Ba Đồn, công tác triển khai đảm bảo ANTT của lực lượng Công an TX. Ba Đồn cũng đã thực hiện hết sức nghiêm túc, như: Đã triển khai thành lập các tổ công tác về các địa bàn và phân công chỉ huy đơn vị trực tiếp phụ trách; thành lập tổ kiểm tra, đôn đốc; đấu tranh xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về pháo và tiến hành vận động Nhân dân tiếp tục giao nộp pháo; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn phức tạp; huy động lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia đảm bảo ANTT, đấu tranh với hành vi đốt pháo trái phép. Đặc biệt, đã tranh thủ được sự hỗ trợ, chỉ đạo của lãnh đạo Thị ủy, UBND đối với công tác đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Đoàn công tác cũng đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng trực, triển khai đảm bảo ANTT trong đêm giao thừa tại Công an TP. Đồng Hới, Công an xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và Công an một số địa phương. Tham gia buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trước đêm giao thừa tại Công an xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh của Công an các địa phương và lực lượng Công an xã, đặc biệt là công tác đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trước, trong và sau đêm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa; tăng cường tuần tra, khép kín các địa bàn và tập trung vận động cá biệt từng đối tượng, từng hộ gia đình; huy động sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương trong đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh cũng đã gửi lời chúc năm mới đến cán bộ, chiến sỹ và gia đình Công an các địa phương sức khỏe, hạnh phúc, ang khang và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến thời điểm này, lực lượng Công an tỉnh và Công an các địa phương đã triển khai rất quyết liệt, nhiều đối tượng vi phạm đã bị xử lý nghiêm, đã tạo được tính răn đe giáo dục, đặc biệt là có sự tham gia phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Do vậy, trong những ngày qua, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, tình hình đốt pháo trái phép không xảy ra đã tạo được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đồng tình ủng hộ. Với những việc làm thiết thực, quyết liệt và hiệu quả này của lực lượng Công an tỉnh người dân sẽ đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong bình yên, hạnh phúc.

Trần Tuấn