Kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2020 tại Công an tỉnh

296

Ngày 8/12/2020, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2020. Tham gia hội nghị có đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phan Thanh Dũng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các đồng chí trong đoàn công tác hai đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình hình lũ lụt, BTV Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đảng viên, CBCS với khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Kịp thời nắm bắt, giải quyết tư tưởng của đảng viên, CBCS ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, xây dựng nếp sống văn hóa, nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Bên cạnh đó cũng tăng cường tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, sinh hoạt chính trị bằng nhiều hình thức. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn lực lượng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi, hội thi. Công tác thi đua khen thưởng kịp thời đã tạo động lực, khí thế sôi nổi trong toàn Đảng bộ. Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ huy các cấp được đề cao. Đồng thời, trong năm đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an tỉnh trong lòng Nhân dân.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư đảng ủy – Phó giám đốc Công an tỉnh cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban tuyên giáo tỉnh ủy trong thời gian qua, đồng thời  tiếp thu những ý kiến của các đồng chí trong đoàn kiểm tra để phát huy hơn nữa công tác tuyên giáo trong những năm tiếp theo

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể CBCS, trong năm 2020 Công an tỉnh đã có 241 lượt tập thể, 909 lượt cá nhân (tăng 87 tâp thể = 56,49%, 209 cá nhân = 29,85% so với cùng kỳ năm 2019). Trong đó, Công an tỉnh được tặng Huân chương Quân công hạng Nhì, Huân chương chiến công hạng Ba. Các tập thể, cá nhân được tặng 01 Huân chương Chiến công hạng Ba; 12 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng, 07 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 252 Bằng khen của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; 02 “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng”.

Đồng chí Phan Thanh Dũng – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả mà Công an tỉnh đạt được trong công tác tuyên giáo năm 2020. Đồng thời, đề xuất Công an tỉnh một số nội dung trọng tâm, trong đó cần tăng cường hoạt động của lực lượng báo cáo viên, cộng tác viên nhằm phản bác những luận điệu sai trái của các thể lực thù địch, các tổ chức, cá nhân cơ hội chính trị nhằm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn trong thời gian tới.

Lan Phương