Ký cam kết đưa tiêu chí chấp hành Luật giao thông vào bình xét thi đua trong trường học

387

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Đồng Hới, tình trạng thanh thiếu niên học sinh vi phạm hành chính về TTATGT có xu hướng tăng cao. Thậm chí có một số thanh thiếu niên cá biệt có dấu hiệu tổ chức đua xe, lạng lách, đánh võng trên đường bộ, gây mất TTATGT. Trước thực trạng đó, lực lượng CSGT – TT, Công an TP. Đồng Hới đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT tại Trường THPT Phan Đình Phùng.

Song song với việc huy động lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thì lực lượng CSGT – TT, Công an TP. Đồng Hới đã chủ động phối hợp với các Ban giám hiệu nhà trường trên địa bàn để có những giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế tình trạng  vi phạm hành chính về TTATGT đối với các em học sinh. Việc tuyên truyền ký cam kết đưa tiêu chí chấp hành luật giao thông vào bình xét thi đua trong trường học được xem là giải pháp có tính thực tiễn cao.

Tuyên truyền viên truyền pháp luật về ATGT.

Tại buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên đã nêu lên những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông, phổ biến các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, kiến thức pháp luật về ATGT liên quan như: các quy định về tín hiệu, biển báo hiệu giao thông, độ tuổi và các quy định cần biết khi đi xe máy; một số lỗi vi phạm giao thông và chế tài xử phạt đối với các lỗi thường mà các em học sinh thường mắc phải.

Ngay sau đó, từng cá nhân các em học sinh trong toàn trường đều tự mình ký cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc các điều khoản chấp hành pháp luật về ATGT. Nếu không thực hiện hoặc thực hiện không có hiệu quả làm ảnh hưởng đến tình hình TTATGT trên địa bàn sẽ chịu trách nhiệm trước Ban giám hiệu nhà trường và làm cơ sở đánh giá thi đua phong trào cuối năm của cá nhân và tập thể.

-Từng cá nhân các em học sinh trong nhà trường đều ký cam kết.

Hy vọng rằng, với những biện pháp hiệu quả, tình trạng vi phạm hành chính về TTATGT trong lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh sẽ được kiềm chế và đẩy lùi. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất cần có sự phối hợp chặt chẽ từ nhà trường và gia đình; bên cạnh đó các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức đầy đủ, thường xuyên theo dõi và nhắc nhở con em của mình, đó là những việc làm cần thiết nhất để bảo vệ những mầm non tương lai của đất nước.

Trần Tuấn  – Lan Hương