Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Cảnh sát PCCC và CNCH

375

Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Buổi gặp mặt được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt tại điểm cầu Công an Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh, đại diện chỉ huy công an các đơn vị địa phương.

Đồng chí Phan Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi gặp mặt tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình

Ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ qua các thời kỳ đều tự hào về chặng đường 60 năm qua đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống giặc lửa qua các thời kỳ. Trong công tác, chiến đấu đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, kiên cường, nỗ lực hết mình, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì sự an toàn của nhân dân. Ngày càng nhiều hơn những điển hình tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ chữa cháy trong lòng nhân dân.

Với những chiến công, thành tích xuất sắc đạt được qua các thời kỳ, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Phát biểu chúc mừng những chiến công, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, các tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định những khó khăn thách thức trong tình hình hiện nay đòi hỏi việc nâng cao chất lượng công tác PCCC và CNCH là cần thiết và cấp bách nhằm sẵn sàng xử lý, ứng phó không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời trong công tác quản lý nhà nước về PCCC & CNCH; đồng thời có chiến lược lâu dài xây dựng, phát triển lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Huân chương Quân công hạng Nhì tặng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng Nhất, Nhì, Ba tặng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm gắn Huân chương Quân công hạng Nhì lên Cờ truyền thống của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho Cục Cảnh sát PCCC và CNCH
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng cho các tập thể, cá nhân.

Ngô Quang Văn