Làm rõ 2 đối tượng có hành vi trả thù vì bắt trộm chó

1452

Sau khi gây ra vụ trộm chó và bị phát hiện, Nguyễn Duy Vũ đã rủ Nguyễn Quốc Danh đi trả thù bằng cách ném chai bia vào nhà người nghi đã phát hiện và đóng góp tích cực bắt các đối tượng trộm chó. Vụ việc đã được Công an TX. Ba Đồn nhanh chóng làm rõ sau hơn 5 giờ đồng hồ.

Vào khoảng 2h, ngày 15-9, trong lúc gia đình anh Hoàng Văn Hóa, tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh ở cửa và ngoài sân. Khi mở cửa thì anh Hóa phát hiện bên ngoài hàng rào có một nam thanh niên dùng vỏ chai bia liên tiếp ném vào sân, hiên nhà của gia đình. Sau khi ném hết số chai bia trong két nam thanh niên này leo lên xe máy do một đối tượng khác nổ máy chờ sẵn và bỏ chạy khi phát hiện có người hô hoán.

2 đối tượng Nguyễn Duy Vũ và Nguyễn Quốc Danh tại cơ quan Công an.

Sau khi nhận được tin báo xảy ra sự việc, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn đã khẩn trương phối hợp với Công an xã Quảng Hòa tổ chức lực lượng xác minh, làm rõ đối tượng gây ra sự việc. Trong một thời gian ngắn, sau 5 giờ xảy ra sự việc lực lượng Công an TX. Ba Đồn đã làm rõ 2 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Duy Vũ (SN1993) và Nguyễn Quốc Danh (SN1991, là anh trai Vũ), cùng trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn. Qua khai nhận thì Nguyễn Duy Vũ là người thực hiện hành vi ném chai bia, còn Nguyễn Quốc Danh là người chở Vũ.

Nguyên nhân của sự việc bước đầu được xác định là do trước đó, vào ngày 20/8/2019, Nguyễn Duy Vũ cùng với Nguyễn Giang Trường, trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa gây ra vụ trộm chó không thành tại nhà anh Hoàng Văn Hóa. Sau đó, 2 đối tượng này đã bị người dân và lực lượng Công an phát hiện và bắt quả tang một vụ trộm chó tại thôn Cao Cựu, mà anh Hoàng Văn Hóa là người đã phát hiện và đóng góp tích cực trong việc làm rõ, xử lý hai đối tượng Vũ và Trường về hành vi trộm cắp tài sản.

Số vỏ chai bia thu giữ được từ hiện trường do 2 đối tượng Nguyễn Duy Vũ và Nguyễn Quốc Danh dùng để trả thù.

Do mang trong mình sự thù hận, cho rằng vì anh Hoàng Văn Hóa nên các mình mới bị phát hiện và bị cơ quan Công an xử lý theo pháp luật nên Đoàn Duy Vũ đã nhờ anh trai chở đến nhà anh Hóa, mang theo một két bia nhãn hiệu Saigon chứa 16 vỏ chai bia đã qua sử dụng và liên tiếp dùng chai bia ném vào sân, hiên nhà anh Hóa để trả thù, dằn mặt.

Hiện vụ việc đang được Công an TX. Ba Đồn và Công an xã Quảng Hòa tiếp tục củng cố hồ sơ để xác minh làm rõ, lập hồ sơ xử lý 02 đối tượng Nguyễn Duy Vũ và Nguyễn Quốc Danh theo quy định của pháp luật.

            Trần Tuấn