Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra tình hình lũ lụt tại huyện Quảng Ninh

597

Sáng ngày 8-10, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh và chỉ huy Công an huyện Quảng Ninh đã trực tiếp kiểm tra, nắm tình hình và trao lương thực cứu trợ đến một số người dân tại điểm lũ tại địa bàn huyện Quảng Ninh.

Tại địa bàn huyện Quảng Ninh nhiều điểm đã ngập sâu hơn 1m do nước lũ.

Với lượng mưa lớn trong mấy ngày vừa qua, tại địa bàn xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh nhiều điểm đã bị ngập sâu, riêng tại chợ Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh nước lũ đã dâng lên gần 1m. Nhiều nhà dân tại khu vực này đã bị ngập sâu trên 1m, nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn bị cô lập hoàn toàn và phương tiện di chuyển vào chủ yếu là thuyền, ca nô.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tình hình lũ lụt tại địa bàn huyện Quảng Ninh.

Để kịp thời giúp người dân tại những điểm bị ngập sâu, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao lương thực. Đồng thời, yêu cầu Công an huyện Quảng Ninh cần kịp thời bố trí ngay lực lượng để triển khai các phương án giúp người dân di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn theo phương châm “4 tại chỗ” và đảm bảo an ninh trật tự, tránh các đối tượng xấu lợi dụng để trộm cắp tài sản.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao mì tôm hỗ trợ người dân vùng bị ngập sâu do lũ tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.

Với tình hình diễn biến phức tạp, nguy cơ lũ lớn gây thiệt hại người, tài sản cao, trong những ngày vừa qua, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện để tuyên truyền, hướng dẫn và giúp người dân tránh lũ, di dời tài sản đến nơi an toàn; triển khai lực lượng đến các khu vực xung yếu để đảm bảo an toàn giao thông đi lại cho người và phương tiện tại các vùng bị ngập sâu. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng địa phương để triển khai phòng, chống lũ lụt hiệu quả.

Trần Tuấn