Lãnh đạo Tổng cục VIII kiểm tra công tác tạm giam, tạm giữ ngay sau bão số 10 tại Quảng Bình

362

Ngày 17-9-2017, đoàn công tác do Trung tướng Hồ Thanh Đình – Phó tổng cục trưởng Tổng cục VIII, Bộ Công an làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình công tác tạm giam, tạm giữ và khắc phục hậu quả sau bão số 10 tại Quảng Bình.

Đoàn công tác Tổng cục VIII, Bộ Công an làm việc tại Trại giam Đồng Sơn.

Tại Trại giam Đồng Sơn, mặc dù bị thiệt hại khá nặng do bão số 10, nhiều khu giam giữ bị tốc mái, đổ tường rào, nơi ở, nơi làm việc của cán bộ chiến sỹ bị hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên với sự nỗ lực, chủ động trong công tác ứng phó với bão, nhờ vậy đã tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trước, trong và sau cơn bão trong khu vực trại; đặc biệt là không có trường hợp phạm nhân lợi dụng để trốn trại hoặc phạm nhân bị thương, không đảm bảo chế độ theo quy định trong thời điểm xảy ra mưa bão. Dù chưa có điện lưới trở lại sau 2 ngày bão đi qua, đoàn công tác yêu cầu đơn vị Trại giam Đồng Sơn cần tập trung lực lượng, trang thiết bị để đảm bảo tốt công tác giam giữ, các nhu cầu thiết yếu theo quy định cho phạm nhân, tuyệt đối không để cho phạm nhân đói hoặc thiếu chế độ.

Trung tướng Hồ Thanh Đình – Phó tổng cục Trưởng Tổng cục VIII kiểm tra công tác khắc phục bão tại Trại giam Đồng Sơn.

Kiểm tra tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình, Trung tướng Hồ Thanh Đình đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ đã đảm bảo tốt các mặt công tác, nhất là công tác đảm bảo an toàn trại trong thời gian bão diễn ra. Công tác trực ban, trực chiến được đảm bảo tốt. Ngay sau bão đi qua, cán bộ chiến sỹ và các phạm nhân đã sớm dọn dẹp vệ sinh nơi ở, nơi làm việc đảm bảo tốt phục vụ công tác tạm giam, tạm giữ.  

Trung tướng Hồ Thanh Đình kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của Nhà nghỉ Hải Đăng.

Đoàn công tác Tổng cục VIII cũng đã kiểm tra những thiệt hại do bão số 10 gây ra tại Nhà nghỉ Hải Đăng, thuộc Tổng cục VIII, đây là đơn vị thiệt hại nặng do bão. Ước tính thiệt hại tại đơn vị này là gần 2 tỷ đồng. Để sớm khắc phục những hư hỏng, thiệt hại do bão, đoàn công tác Tổng cục VIII yêu cầu nhà nghỉ Hải Đăng cần tập trung lực lượng khắc phục ngay, đặc biệt là lợp lại mái gói, hàng rào, dựng lại hệ thống cây xanh và khôi phục lại hệ thống điện, vệ sinh để sớm đưa vào hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo tốt việc phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của cán bộ chiến sỹ theo quy định.

                                                                Tin, ảnh: Trần Tuấn