Lễ viếng và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc

955

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), tối ngày 26/7, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và thắp nến tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch.

 

Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các lực lượng vũ trang tổ chức viếng và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc

Dự lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch, đoàn đại biểu thanh thiếu nhi tỉnh đoàn tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào và hơn 1.500 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Quảng Bình.

 

Đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Công an tinh Quảng Bình thắp nến tri ân tại các phần mộ

 

Đoàn viên thanh niên Công an tinh Quảng Bình thắp nến tri ân tại các phần mộ

Đúng 19h30′, gần 3.000 ngọn nến đã được thắp lên trên từng phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc. 20 giờ, lễ viếng chính thức bắt đầu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức thỉnh chuông truyền thống. Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại lễ đài; đồng thời các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức thỉnh chuông.

 

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại lễ đài

 

Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại lễ đài

Ngay sau lễ viếng tại lễ đài, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch; thân nhân các Anh hùng liệt sĩ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã dâng hương lên từng phần mộ của các liệt sĩ.

 

đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương lên từng phần mộ của các liệt sĩ.

 

Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh dâng hương lên từng phần mộ của các liệt sĩ.

Lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ được tổ chức thường niên. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ. Qua đó, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ.

Việt Hùng