Lực lượng Công an cùng với người dân phòng, chống bão số 13

296

Để ứng phó với bão số 13, các lực lượng Công an tỉnh đã cùng người dân đang căng mình để di dời người, tài sản và triển khai các phương án phòng, chống bão. Đặc biệt, tại các địa phương ven biển, nơi có nhiều nguy cơ ảnh hưởng lớn do bão đã được lực lượng Công an triển khai bám sát địa bàn, cùng với người dân thực hiện phương án phòng, chống bão rất khẩn trương.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác phòng, chống bão số 13 tại xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy.

Trong sáng ngày 14-11, tại thì ở xã biển Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy ngoài việc vận động tuyên truyền đến từng nhà dân triển khai việc phòng, chống bão số 13 thì các thuyền cá của ngư dân đã được lực lượng Công an, các cấp chính quyền và người dân di chuyển lên bờ đến các vị trí an toàn trước bão. Anh Ngô Văn Duần – Bí thư thôn Nam Hải, xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy cho biết, hiện tại bà con ngư dân trong thôn đã được lực lượng Công an phối hợp với thôn để đẩy toàn bộ thuyền của ngư dân lên bờ an toàn. Việc giúp dân chằng chéo nhà, cửa cũng đã được triển khai thực hiện rất quyết liệt nhằm góp phần làm giảm nguy cơ thiệt hại do bão.

Lực lượng Công an giúp dân đưa thuyền lên bờ tránh bão số 13.

Ngay trong sáng nay (14-11), đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống và giúp dân trước bão số 13 tại địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Đồng thời, chỉ đạo Công an huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh cần chủ động rà soát, vận động từng hộ dân phòng, chống bão, tuyệt đối không lơ là, chủ quan và phải đảm bảo an toàn tài sản của người dân trước, trong và sau bão.

Riêng tại địa bàn huyện Lệ Thủy thì phương án phòng, chống bão số 13 tại địa bàn các xã ven biển đã được các lực lượng địa phương chủ động triển khai thực hiện quyết liệt. Đặc biệt, tập trung di dời người dân có nguy cơ ảnh hưởng cao đến các vị trí an toàn ngay trước thời điểm bão đổ bộ. Ông Nguyễn Hữu Hiến – Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy cho biết, hiện nay toàn xã có 766 thuyền đã chuyển đến nơi an toàn và các lực lượng đang tích cực vận động di dời 92 hộ phải chuyển đến nơi an toàn trong tối nay trước khi bão vào.

Giúp nhân dân đi chuyển thuyền lên bờ trước khi bão đổ bộ.

Hiện tại, để chủ động phòng, chống bão số 13, các đoàn công tác do lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt tại các địa bàn xung yếu, nhiều nguy cơ ảnh hưởng lớn do bão để kiểm tra, đôn đốc và cùng với địa phương hỗ trợ lực lượng, phương tiện để triển khai gấp rút việc di dời người, tài sản đến nơi an toàn, đặc biệt là tại các địa phương vùng biển.

Trần Tuấn