Lực lượng Công an nhân dân có 9 nữ tướng

3349

Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam vinh dự có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, 9 cán bộ nữ được phong tướng.

Tăng cường vai trò của phụ nữ và Phòng chống bạo lực đối với phụ nữ là tên hội thảo quốc tế do Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Cơ quan Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) tổ chức trong hai ngày 15 – 16/12/2020 tại Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự hội thảo “Tăng cường vai trò của phụ nữ và Phòng chống bạo lực đối với phụ nữ”.

Tại hội thảo, Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục đối ngoại, Bộ Công an khẳng định: Bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ nhận được sự quan tâm, triển khai quyết liệt của các cấp, các ngành tại Việt Nam, đạt được những kết quả quan trọng trong thời gian vừa qua.

Chỉ riêng trong ngành công an, nhiều nữ cán bộ, chiến sĩ đã trưởng thành và đã có những đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Trong đó, có đến 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, 27 cán bộ nữ giữ chức vụ cấp Cục trở lên, có 9 nữ tướng CAND.  (Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, sinh năm 1960, quê Hậu Giang; Bà là người phụ nữ đầu tiên được phong quân hàm Trung tướng trong lực lượng CAND Việt Nam. Đầu tháng 5/2020 vừa qua, bà đã nhận quyết định nghỉ hưu của Bộ trưởng Bộ Công an. Các nữ tướng khác như: Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Thiếu tướng Hoàng Thị Thủy, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương…). Ngành Công an cũng có một đại biểu nữ là Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, đó là Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân.

Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn – Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an.

Đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam nói chung và Bộ Công an nói riêng trong công tác thực hiện bình đẳng giới, nâng cao vai trò của phụ nữ và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ thời gian qua, bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện Cơ quan Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ của Liên hợp quốc (UN Women) tại Việt Nam khẳng định: Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam thực hiện thành công các mục tiêu về bình đẳng giới và bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em.

Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện Cơ quan Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ của Liên hợp quốc (UN Women) tại Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của gần 50 đại biểu Việt Nam và quốc tế, trong đó có đại diện Sứ quán Hà Lan, New Zealand, Lào tại Việt Nam.

Các đại biểu và diễn giả nhấn mạnh việc tổ chức hội thảo quốc tế lần này là đặc biệt cần thiết, chia sẻ thông tin hữu ích và kinh nghiệm quốc tế về Bình đẳng giới tại châu Á – Thái Bình Dương;  Vai trò của phụ nữ ASEAN trong công tác thực thi pháp luật, Vai trò của phụ nữ trong công tác công an tại Việt Nam…./.

                                                                                                            Theo VOV.VN