Lực lượng CSGT Quảng Bình nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ

219

Ngày 21/02/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 23/SL hợp nhất các Sở Cảnh sát và liêm phóng toàn quốc thành Việt Nam Công an vụ, gồm có 3 cấp: Nha Công an Việt Nam, Sở Công an kỳ và Ty Công an tỉnh. Ở các sở Công an kỳ, Ty Công an tỉnh có Phòng và Ban trật tự làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự công cộng, kiểm soát giấy tờ… thực hiện nhiệm vụ giữ gìn TTATXH, tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, bến xe, bến phà, bến cảng… đó chính là tiền thân lực lượng CSGT.

Từ đó ngày 21/02 hàng năm trở thành dấu mốc quan trọng của lực lượng CSGT và được lấy làm ngày truyền thống của lực lượng. 77 năm qua với những điều kiện hoàn cảnh khác nhau, tên gọi cũng có nhiều thay đổi cho phù hợp với từng thời kỳ. Lực lượng CSGT không ngừng lớn mạnh, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ của cách mạng, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và An ninh quốc phòng của đất nước.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình ra quân đảm bảo TTATGT.

Cùng với lực lượng CSGT cả nước, lực lượng CSGT Quảng Bình không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt; là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận bảo đảm TTATGT trên tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, góp phần quan trọng vào sự bình yên của tỉnh nhà. Lực lượng CSGT Quảng Bình đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT, kiềm chế, phòng tránh tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương, Ban an toàn giao thông tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo huy động các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể và Nhân dân tham gia công tác giữ gìn TTATGT trên địa bàn.

Ngoài thực hiện công tác chuyên môn, lực lượng CSGT Quảng Bình còn tích cực tham gia công tác cứu nạn cứu hộ, tiếp tế thức ăn, nước uống cho bà con vùng lũ lụt bị chia cắt, đón dẫn Nhân dân về quê tránh dịch trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ xăng, thức ăn, áo mưa cho Nhân dân.

Chú trọng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và công tác thiện nguyện. Trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT đã huy động đóng góp và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó… đã để lại những dấu ấn khó quên, xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với Nhân dân.

Thi đua lập thành tích ngày thành lập lực lượng CSGT, thời gian qua lực lượng CSGT Quảng Bình đã liên tiếp lập những chiến công xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT, chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, lập nhiều kế hoạch chuyên đề, tăng cường công tác TTKS phát hiện xử lý hàng ngàn trường hợp vi phạm, phát hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trên tuyến, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân đón tết trong an lành và hạnh phúc.

Với những cố gắng nỗ lực của Đảng ủy, BCH và cán bộ, chiến sỹ, trong nhiều năm liền tình hình TTATGT được giữ vững, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương, được cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong nhiều năm liền đơn vị được vinh dự đón nhận cờ thi đua của Bộ Công an, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng thưởng. Cùng sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng CSGT Công an Quảng Bình sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình