Lực lượng CSGT Quảng Bình tiếp nhận pháo hoa nổ do người dân tự nguyện giao nộp

1588

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tuyến Quốc lộ 12A thuộc Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận một số pháo hoa nổ do người dân tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Tổ TTKS Phòng CSGT tiến hành lập biên bản tiếp nhận pháo nổ do người dân tự nguyện giao nộp

Theo đó, sáng ngày 9/5/2021, cán bộ, chiến sỹ tổ tuần tra, kiểm soát tuyến đường quốc lộ 12A thuộc Phòng CSGT – Công an tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 3 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả và 1 hộp loại 9 quả với tổng trọng lượng khoảng 6,1kg do anh Hồ Đông, sinh năm 1992 ở xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa tự nguyện giao nộp. Số pháo nói trên là do anh Đông tình cờ nhặt được trong một lần đi rẫy. Nhận thức việc tàng trữ, sử dụng pháo hoa nổ là trái pháp luật, anh Đông đã tự nguyện đưa đến giao nộp cho tổ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tuyến Quốc lộ 12A đang thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn xã Dân Hóa, gần nơi anh sinh sống.

04 hộp pháo tổng trọng lượng 6,1 kg được niêm phong thu giữ
Anh Hồ Đông người dân sinh sống trên địa bàn xã Dân Hóa- Minh Hóa đã tự nguyện giao nộp 04 hộp pháo nổ

Thiếu tá Trương Chí Dũng – Phó Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, thông qua công tác tuyên truyền, vận động kết hợp với việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép của lực lượng CSGT, nhận thức, trách nhiệm của người dân ở các địa bàn có tuyến quốc lộ 12A đi qua, đặc biệt, là đoạn từ cửa khẩu Chalo về các huyện, thị xã được nâng lên rõ rệt. Được biết trước đó vào tháng 1/2021 cũng trên tuyến đường này lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tiến hành vận động thu hồi 02 khẩu súng cồn tự chế và 01 thanh kiếm do người dân và tài xế đã tự nguyện đến giao nộp, qua đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Thanh Hải ( Phòng CSGT – Công an tỉnh)