Mang niềm vui đến với nhân dân những ngày đầu năm mới

39

Năm mới được bắt đầu với những công việc mới và nhiều kỳ vọng mới. Đối với CBCS Công an Quảng Bình nói chung, Công an huyện Tuyên Hóa nói riêng niềm vui những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017 đó là liên tục điều tra làm rõ các vụ án trộm cắp tài sản, kịp thời trao trả lại cho người dân, được nhân dân hết lời khen ngợi.

Trong niềm vui chung của những ngày đầu năm mới, Anh Nguyễn Văn Đăng ở xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình được Công an huyện Tuyên Hóa, báo đến để nhận lại tài sản chiếc xe máy bị kẻ gian lấy cắp. Với anh Đăng đây là món quà có ý nghĩa nhất mà CBCS Công an huyện Tuyên Hóa mang đến cho gia đình anh trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017.

 

Anh Nguyễn Văn Đăng ở xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa vui mừng nhận lại tài sản.

 

Với rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, họ cũng vui chung niềm vui đó khi được tin Công an huyện Tuyên Hóa đã lần lượt điều tra làm rõ 05 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn và kịp thời trao trả lại cho nhân dân trong những ngày đầu năm mới. Bác Trần Văn Phúc ở xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa tâm sự: Vì gia đình quá khó khăn, tôi đã mạnh dạn vay tiền mua một cái máy (gọi là CuLe) để chạy thuyền kiếm tiền. Cuộc sống mưu sinh của gia đình tôi khó khăn lại chồng chất khó khăn khi tài sản vừa mới mua đã bị kẻ gian lấy cắp. Giờ đây tôi không biết phải làm gì để kiếm miếng ăn qua ngày. Nghe tin Công an huyện Tuyên Hóa tìm được đối tượng trộm cắp máy của gia đình, tôi mừng lắm. Được nhận lại tài sản này trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, tôi quá nghẹn ngào, xúc động. Cảm ơn sự tận tậm, tận tụy, hết lòng, hết sức vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an huyện Tuyên Hóa. Chị Trần Thị Hiên, xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa được nhận lại tài sản gồm số tiền 11 triệu đồng trong dịp đầu năm mới xúc động nói: khi phát hiện tài sản trong nhà bị mất trộm, tôi kịp thời đến trình báo cơ quan Công an huyện Tuyên Hóa. Tôi rất tin tưởng ở các anh vì lâu nay có vụ việc trộm cắp nào xảy ra trên địa bàn với tính chất rất manh nha, liều lĩnh, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt dù khó đến mấy các anh đều truy tìm ra đối tượng chỉ trong một thời gian ngắn, trao trả lại tài sản cho nhân dân. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, ở Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, giáo viên trường THPT Phan Bội Châu huyện Tuyên Hóa được nhận lại tài sản chiếc điện thoại. Bác Đinh Văn Vương, thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa nạn nhân trong vụ gây rối trật tự công cộng đầu năm được công an kịp thời có mặt bảo vệ người và tài sản cũng giành nhiều tình cảm chân thành cho CBCS Công an huyện Tuyên Hóa.

 

Bác Trần Văn Phúc ở xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa nghẹn ngào xúc động cảm ơn Công an huyện Tuyên Hóa đã tìm lại tài sản cho gia đình.

 

Niềm vui của người dân lại càng được nhân lên khi đi đến đâu trong những ngày đầu năm mới cũng được chứng kiến cuộc sống sôi động, nhộn nhịp và yên bình hơn; cả những làng quê vốn có tình hình ANTT không mấy ổn định nay càng trở nên thanh bình khi những đối tượng khét tiếng trên địa bàn lần lượt đã bị Công an bắt giữ. Đó là trường hợp bắt đối tượng Lê Ngọc Hải ở thôn Đồng Tâm, xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa; Lê Minh Quyền ở xã Hướng Phương, huyện Quảng Trạch và Nguyễn Văn Phương ở xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa.v.v. gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

 

Ngày 8/2/2017, Cơ quan Công an huyện Tuyên Hóa đọc lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Ngọc Hải ở thôn Đồng Tâm, xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Với quyết tâm đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch ra quân tấn công truy quét tội phạm, trong những ngày đầu năm mới 2017, các lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng hướng cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp nổi lên đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân nâng cao cảnh giác tham gia cùng lực lượng công an tấn công truy quét tội phạm.

Nhiệm vụ của các anh là “Cốt ở yên dân”. Thực tế là dân đã vui và rất tin tưởng vào lực lượng Công an “Từ mỗi việc nhỏ đã làm nên cốt cách rất lớn của  người chiến sĩ Công an”. Tin rằng, chặng đường phía trước sẽ còn lắm gian nan, thử thách, nhưng với “Tâm – Trí” luôn vững vàng, trong sáng, mỗi CBCS Công an Quảng Bình nói chung, Công an huyện Tuyên Hóa nói riêng tiếp tục lập thêm nhiều công, góp phần cùng đồng đội đông đầy thêm niềm vui, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.

 

                                                                                          TH