Món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô và học sinh nghèo vùng cao xã Trọng Hóa, Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

1171

 

Mùa Hiến chương 20/11 năm nay thật  ý nghĩa đối với giáo viên và học sinh dân tộc thiểu số tại bản Pa Choong, xã Trọng Hóa và bản Tà leng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa bởi trong cái mưa lạnh của vùng rừng núi, cô và trò nghèo được đón tình yêu thương, sự ấm áp sẽ chia từ Công an tỉnh Quảng Bình và các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng đầu tư hỗ trợ đối với sự nghiệp “trồng người”.

Trong tháng 11 này, tại địa bàn huyện Minh Hóa, Công an tỉnh đã hỗ trợ 40 bộ bàn ghế học sinh trường tiểu học Hồng Hóa và trong ngày 19/11/2019, phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành điểm trường mầm non Pa Choong, xã Trọng Hóa, trao tặng kinh phí xây dựng điểm trường mầm non Tà Leng, xã Dân Hóa với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

 

Tham gia Lễ khánh thành điểm trường mầm non Pa Choong có đồng chí Đại tá Trần Hải Quân- UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- UV BTV Tỉnh ủy, PCTTT HĐND tỉnh Quảng Bình, đông chí Phạm Thị Hân-UV Ban TV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng đại diện các nhà tài trợ và chính quyền địa phương.

Công trình điểm trường mầm non Pa Choong, xã Trọng Hóa sau một thời gian thi công khẩn trương trong điều kiện thời tiết khó khăn, giao thông bất lợi nhưng được sự phối hợp, chung sức của các đơn vị, nhà hảo tâm, của đơn vị thi công, chính quyền địa phương cùng tập thể giáo viên và bà con nhân dân nhân dân đã hoàn thành với tổng chi phí hơn 400 triệu đồng.

 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân cho biết: Xã Trọng Hóa là một trong những xã biên giới rẻo cao của huyện Minh Hóa, là địa bàn quan trọng về Quốc phòng- An ninh nhưng điều kiện kinh tế, xã hội, sinh hoạt, học tập của nhân dân và con em đồng bào dân tộc thiểu số còn hết sức khó khăn. Chính vì vậy, món quà mà các giáo viên và học sinh bản Pa Choong, xã Trọng Hóa nhận được hết sức có ý nghĩa, là sự hỗ trợ kịp thời, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn vùng biên cương”.

 

Là đơn vị tài trợ chính, đại diện Hội nghệ sỹ trẻ Hà Nội, Nghệ sỹ Đồng Long-Chủ tịch Hội đã phát biểu rằng: Công an Quảng Bình chính là “nhịp cầu nối những bờ vui”, nhờ Công an Quảng Bình chúng tôi được đến với các em nhỏ và giáo viên vùng cao xã Trọng Hóa, được cảm nhận sự khó khăn nhưng đầy tình mến thương ở nơi đây. Hy vọng, cô và trò trường mầm non bản Pa Choong sẽ được giảng dạy và học tập trong môi trường, điều kiện tốt hơn”.

Rất nhiều món quà mà Chính quyền địa phương cùng CBCS Công an tỉnh và các nhà hảo tâm đã chuyển đến cho cô và trò điểm trường mầm non Pa Choong, xã Trọng Hóa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- UV BTV Tỉnh ủy, PCTTT HĐND tỉnh đã tặng quà cô, trò điểm trường mầm non Pa Choong.
Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao quà cô và trò điểm trường mầm non Pa Choong.
Hạnh phúc khi đón nhận món quà từ Công an Quảng Bình do Đại tá Trần Hải Quân, Ủy viên Ban TV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng.

 

 

Trồng cây xanh, tạo khuôn viên xanh, sạch đẹp tại điểm trường mầm non Pa Choong.

 

Từ bây giờ, cô và trò bản Pa Choong, xã Trọng Hóa được giảng dạy và học tập trong môi trường đầy ấm áp, yêu thương.
Điểm trường mầm non Pa Choong- “nơi ấm áp trái tim”.

Rời điểm trường Mầm non Pa Choong, xã Trọng Hóa, đoàn Công an tỉnh Quảng Bình và các nhà hảo tâm đã đến với cô trò nghèo xã Dân Hóa để trao tặng kinh phí xây dựng điểm trường mầm non bản Tà Leng, xã Dân Hóa.

500 triệu đồng đã được trao đến chính quyền và Hiệu trưởng trường mầm non Dân Hóa để xây dựng điểm trường mầm non Tà Leng một cách trọn vẹn nhất.

Qua tìm hiểu được biết, hệ thống trường mầm non, nhiều điểm trường tại xã biên giới rẻo cao Dân Hóa chưa có phòng học mà phải mượn nhà sinh hoạt cộng đồng của bản để làm nơi vui chơi, học tập cho các cháu và điểm trường mầm non Tà Leng là một trong những điểm khó khăn nhất của xã hiện nay. Vì vậy, từ sự hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Bình, món quà của gia đình vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Sơn và chị Trịnh Thu Hiền- doanh nghiệp từ Hà Nội đã được đến với giáo viên và học sinh bản Tà Leng, xã Dân Hóa một cách ý nghĩa  nhất.

 

Xúc động phát biểu tại lễ trao tặng kinh phí, anh Nguyễn Hoàng Sơn cho biết: Những gì chúng tôi làm được hôm nay chính là tâm nguyện từ quá khứ với mong muốn được góp sức mình, mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Chúng tôi sẽ trở lại khi điểm trường được xây dựng xong và tiếp tục duy trì, bổ sung thêm cơ sở vật chất còn thiếu cho nhà trường.”

 

Khởi công xây dựng điểm trường mầm non Tà leng, xã Dân Hóa.

Cũng tại lễ trao tặng kinh phí xây dựng điểm trường mầm non Tà Leng, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện Minh Hóa tích cực phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị thi công đảm bảo các thủ tục pháp lý theo quy định, tiến hành xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và thiết kế tổng thể đã đề ra, sớm đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh.

 

 

T/h: N.O- TTr