Mùa hè xanh với Những chuyến đi thiết thực

33

Phải mất hơn 2 giờ đồng hồ các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình mới đến điểm tình nguyện đầu tiên là trường Tiểu học cơ sở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Tại đây đoàn đã trao tặng 50 cặp sách, 50 bộ sách giáo khoa, 100 đôi dép học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng đã tặng cho xã Đoàn Trường Sơn hai bộ Bóng chuyền.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao quà cho các em học sinh trường tiểu học xã Trường Sơn
Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao quà cho các em học sinh trường tiểu học xã Trường Sơn

Điểm tiếp theo trong chuyến hành trình của đoàn là Bản Trung Sơn, xã Trường Sơn, nơi nhiều hộ gia đình chưa được sử dụng điện chiếu sáng. Vì vây, trong chuyến tình nguyện lần này, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã mang theo hơn 3.000 mét dây điện, trị giá 40 triệu đồng, giúp bà con dân bản có nguồn điện sáng, phần nào giúp cho bà con ổn định cuộc sống, không còn những ngày heo hút ngọn đèn dầu, đặc biệt là các em học sinh đang chuẩn bị vào năm học mới. Việc làm của tuổi trẻ Công an tỉnh đã thắp sáng lên những khát vọng cuộc sống có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực, vươn lên ổn định lao động sản xuất.

Cũng trong chuyến hành trình lần này, Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình đã đến thăm 04 gia đình liệt sỹ, trong đó có hai gia đình là thân nhân liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma. Những món quà không lớn về vật chất nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm về mặt tinh thần của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình mang đến cho các gia đình thân nhân liệt sỹ thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những hy sinh của cha anh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân.

Những việc làm thiết thực mà tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình mang đến cho các em học sinh, đồng bào dân bản xa xôi ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đã được chính quyền địa phương cũng như người dân nơi đây ghi nhận và đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm lá lành đùm lá rách mà đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã mang đến cho họ.

Cũng trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2016, đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật thành phố Đồng Hới và Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh. Nhằm động viên, chia sẻ với các em những khó khăn trong cuộc sống.

Từ những chuyến đi này, để mỗi một đoàn viên thanh niên Công an tỉnh có thêm niềm tin, nghị lực tiếp tục mang những tình cảm ấm áp đến với người dân vùng sâu vùng xa, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Qua đó xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp mãi trong lòng nhân dân.

 Thùy Trang