Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mai Thủy năm 2019

1590

Ngày 15-8, UBND xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy đã tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2019. Đây là địa phương được Ban chỉ đạo 138 tỉnh chọn làm điểm trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bảo – TUV, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy; Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Minh Thùy – Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo 138 tỉnh và Ban chỉ đạo 138 huyện Lệ Thủy.  

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Mai Thủy.

Xã Mai Thủy hiện có hơn 1.680 hộ dân với hơn 6.670 nhân khẩu. Những năm qua phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cấp ủy, chính quyền xã Mai Thủy quan tâm, chỉ đạo triển khai đồng bộ. Trong năm 2019, xã Mai Thủy đã tổ chức được 4 buổi tuyên truyền về các văn bản pháp luật cho gần 900 lượt người, tổ chức ký cam kết về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn về ANTT cho 1.600 lượt hộ dân. Kết hợp tổ chức hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn, xích mích và tranh chấp đất đai trong nhân dân. Trên địa bàn xã xuất hiện nhiều mô hình có hiệu quả về ANTT như “gia đình hội viên 3 không”, “vì sự bình yên của nhân dân” được nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Thông qua công tác, tuyên truyền vận động và thông báo rộng rãi số điện thoại đường dây nóng, lặt đặt hộp thư tố giác tội phạm ở nhà văn hóa các thôn, nhân dân đã cung cấp cho chính quyền địa phương hơn 63 nguồn tin, trong đó, có 35 nguồn tin có giá trị giúp ngăn chặn nhiều vụ việc xảy ra. Nhờ vậy, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững, tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật ngày càng giảm.

Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Mai Thủy đã đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Mai Thủy.

Phát biểu tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy Lệ Thủy và Thường trực Ban chỉ đạo 138 tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Mai Thủy đã đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn, xã Mai Thủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình cơ sở, phát huy, nhân rộng các mô hình có hiệu quả, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi lên ở cơ sở liên quan đến ANTT, tranh chấp, khiếu kiện kéo dài, xây dựng củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 tại xã Mai Thủy.
Đại tá Trần Minh Thùy – Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo 138 tỉnh tặng quà cho các điển hình tiên tiến.

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao các quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Lệ Thủy cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019. Đồng thời, Ban chỉ đạo 138 tỉnh cũng đã tặng quà cho các điển hình tiên tiến thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

                    Trần Tuấn