“Ngày thứ 7 tình nguyện” và phát khẩu trang miễn phí cho công dân đến làm căn cước

845

Ngày 14/3/2020, Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức chương trình ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân và phát khẩu trang miễn phí cho công dân đến làm căn cước.

Ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo bà con nhân dân đến Trụ sở Công an huyện để được cấp mới, cấp đổi, cấp lại CCCD.

Từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến làm CCCD
CBCS hướng dẫn cách viết tờ khai CCCD
CBCS và công dân đều đeo khẩu trang khi làm việc

Bà con nhân dân được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch ân cần, niềm nở hướng dẫn tận tình các công việc như: Chụp ảnh, lăn tay, điền các thông tin vào tờ khai, biểu mẫu theo đúng quy định. Đối với những người già yếu  thì được tận tay các đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch viết vào các biểu mẫu. Đồng thời, bất cứ người dân nào tới làm căn cước sẽ được CBCS hướng dẫn cách sử dụng dung dịch nước rửa tay khô và phát khẩu trang, đề nghị đeo trong suốt quá trình làm thủ tục; đồng thời tuyên truyền, giải thích đó là một trong những biện pháp Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh. Các CBCS cũng chủ động đeo khẩu trang trong quá trình tiếp dân để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

CBCS phát khẩu trang miễn phí cho công dân đến làm căn cước

Sau một ngày làm việc, Công an huyện đã hoàn thành trên 50 bộ hồ sơ cấp CCCD và phát gần 100 chiếc khẩu trang miễn phí cho cho công dân và người thân đến làm căn cước.

Trọng Văn-CAQT