Nghiệm thu đề tài “Lịch sử lực lượng Thanh tra Công an Quảng Bình giai đoạn 1967 – 2015”

33

Công an tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu đề tài “Lịch sử Thanh tra Công an tỉnh Quảng Bình giai đoạn 1967 -2015”. Đại tá Nguyễn Quốc Tường, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban biên soạn, Tiến sỹ Nguyễn Khắc Thái, CN Phan Duy Huỳnh đã đến dự.

Đề tài “Lịch sử lực lượng Thanh tra Công an Quảng Bình 1967 – 2015” chính thức triển khai từ tháng 5-2016. Đây là cuốn sách đầu tiên nghiên cứu về lịch sử chuyên ngành mà trước đó chưa có công trình nghiên cứu chuyên biệt từ khi hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lực lượng CAND Quảng Bình được hình thành đến khi chính thức có tên gọi riêng. Sau hơn môt năm tổ chức sưu tập, nghiên cứu biên soạn với tinh thần nghiêm túc, đầy trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn của Ban biên tập và sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công an tỉnh, đến nay Dự thảo cơ bản đã hoàn thành.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban biên tập, các đại biểu đến dự đã tham gia góp ý, chỉnh sửa, biên soạn những chi tiết, nội dung phù hợp với lịch sử Thanh tra Công an Quảng Bình. Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đã nhấn mạnh: Đây là tập sách được nghiên cứu công phu, đảm bảo chất lượng, nội dung, hình thức bao quát được diễn trình lịch sử hoạt động của Thanh Tra Công an tỉnh, đồng thời đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy CBCS Thanh tra Công an tỉnh qua các thời kỳ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban chỉ đạo, Ban biên tập trong quá trình biên soạn cuốn lịch sử này.

Thùy Trang