Ngoại khóa với An toàn giao thông

773

Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp Công ty Honda Hưng Phát 3 Trường Tiểu học Số 1 Nam Lý, Đồng Phú và Hải Thành, thành phố Đồng Hới đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Doreamon với An toàn giao thông”. Qua đó, từng bước nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và xây dựng văn hóa giao thông học sinh.

Tuyên truyền kiến thức ATGT các em học sinh

Gần 2500 học sinh Trường số 1 Nam Lý, Đồng Phú và Hải Thành, thành phố Đồng Hới đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình hướng dẫn và tuyên truyền những quy tắc cơ bản về ATGT. Những kiến thức về ATGT tưởng chừng như đã rất quen thuộc với các em học sinh, thế nhưng tại các buổi học ngoại khóa này, qua lời dặn dò nhắc nhở, hướng dẫn tuyên truyền với những câu hỏi đơn giản, dễ hiểu kèm theo các phần quà là chiếc mũ bảo hiểm đã thu hút các em nhiệt tình tham gia. Cùng với đó, những chiếc huy hiệu nhỏ xinh xắn in hình chú mèo máy Doraemon và cuốn sổ tay lớp học “Doraemon với an toàn giao thông” là quà tặng của chương trình sẽ đồng hành cùng các em học sinh, nhắc nhở các em ghi nhớ chấp hành tốt Luật giao thông khi đến lớp.

Đeo huy hiệu Doreamon

Cũng tại buổi học, các cháu được các cô chú đến từ Công ty Honda Hưng Phát hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe và điều khiển xe đạp an toàn. Đặc biệt, Chi đoàn và Hội Phụ Nữ Phòng CSGT Công an tỉnh cũng đã đóng góp kinh phí để trao 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trong 3 nhà trường.

Ký cam kết chấp hành tốt Luật giao thông

Cuối buổi ngoại khóa, đại diện các em học sinh cùng ký cam kết chấp hành tốt luật giao thông trước sự chứng kiến của đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể nhà trường. Kêu gọi tất cả các em cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông, duy trì và nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn”.

Lan Hương – Phòng CSGT