Ngôi trường của những yêu thương

188

Sau hơn 02 tháng cùng đồng hành trên con đường nỗ lực đưa điểm trường khang trang về với những tâm hồn trẻ thơ tại xã nghèo Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, đến nay điểm trường tiểu học Sao Sáng Tân Ly về cơ bản đã hoàn thiện và dự kiến sẽ được khánh thành trong thời điểm sớm và thuận lợi nhất. 

Thấu hiểu những khó khăn của cô và trò tại điểm trường Tân Ly, ngày 15 tháng 6 năm 2020, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các nhà hảo tâm tại Hà Nội đã khởi công xây dựng điểm trường Sao Sáng Tân Ly trên cơ sở điểm trường cũ với 2 phòng học dành cho 30 cháu tiểu học.

Chỉ vài tháng ngắn ngủi, hình hài một ngôi trường khang trang đang dần hiện hữu thay thế cho những phòng học cũ trước đây. Hiện tại, các hạng mục đều đang trong quá trình hoàn thiện và cây xanh cũng đã được trồng để cô và trò Tân Ly đón mùa khai giảng năm học mới.

Điểm trường được xây nên từ sự yêu thương của Công an tỉnh Quảng Bình và chính quyền, nhân dân trên địa bàn.

Điểm trường xây dựng, đó không chỉ là cầu nối ấm áp của lực lượng Công an Quảng Bình với các hảo tâm mà đó còn là sự chung tay của chính quyền xã Lâm Thủy, sự san sẽ công sức của thầy, cô nhà trường, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng đóng trên địa bàn và nhân dân Tân Ly.

Điểm trường sẽ là nơi ươm mầm cho những cô, cậu bác sỹ, giáo viên tương lai.

Đồng chí Trung tá Trương Thị Lệ Thủy- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh, người rất tâm huyết với việc triển khai xây dựng công trình nhiều yêu thương này chia sẻ: “Bản thân CBCS Công an tỉnh Quảng Bình chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi được góp sức mình vào các hoạt động cộng đồng để cùng đồng hành với nhân dân. Đây là điểm trường thứ 3 mà Công an tỉnh phối hợp xây dựng . Chúng tôi rất mong chờ đến ngày khánh thành và bàn giao công trình cho cô trò cũng như địa phương”.

 

N.O