Người con của Nhân dân Hồng Hóa

1358

 

Nhận quyết định điều động về làm Trưởng Công an xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa từ đầu năm 2020, Thượng úy Nguyễn Tuấn Nam cùng các đồng chí của mình đã thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Xác định là lực lượng nòng cốt, Công an xã Hồng Hóa đã phát huy tinh thần vì Nhân dân phục vụ, thường xuyên bám sát địa bàn, tổ chức tuần tra, kiểm soát, đưa ra nhiều biện pháp tích cực góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, tạo điều kiện cho người dân an tâm phát triển kinh tế.

Là một xã miền núi khó khăn của huyện Minh Hóa, xã Hồng Hóa được chia thành 8 thôn gồm: Quảng Hóa, Ròong, Rục, Tiến Hóa, Trấu, Văn Hóa, Vè, Yên Hồng. Trong hồi ức của những người già về một thời gian khổ của Hồng Hóa thì những ngày đầu, nơi đây chìm trong đói nghèo, nhưng giờ đây cuộc sống đã có nhiều đổi khác, người dân đã tìm ra con đường thoát nghèo, hăng say làm ăn. Hồng Hóa đông vui hơn, nhiều hộ khá, giàu hơn…

Từ những khởi sắc trong đời sống kinh tế của xã Hồng Hóa, lực lượng Công an xã Hồng Hóa lại mong muốn bà con nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển kinh tế ở địa phương. Chính vì vậy, với sự năng nổ, nhiệt thành của Trưởng Công an xã Nguyễn Tuấn Nam, lực lượng Công an Hồng Hóa đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn làm cơ sở triển khai và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đề ra. Trong đó, đã thực hiện và phát động có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng 01 mô hình dân vận khéo “thôn Văn Hóa nói không với pháo”; 8 mô hình “thôn an toàn về ANTT” hoạt động hiệu quả tại 8 thôn và được toàn thể bà con Nhân dân tin tưởng và hưởng ứng. Ông Đinh Thanh Tịnh- Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Hóa cho biết: “Nhờ có sự đoàn kết của đồng bào và sự đồng hành của Công an xã, bà con nhân dân xã Hồng Hóa đã có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt, đồng chí Nam cùng các đồng chí Công an xã đã thể hiện rất rõ tinh thần trách nhiệm của mình khi “cắm chốt” tại địa bàn cơ sở. Điều đó cũng lần nữa khẳng định sự đúng đắn của chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã của Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình”.

Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn làm cơ sở triển khai và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đề ra

Từ trách nhiệm và nhiệm vụ của mình, Thượng úy Nguyễn Tuấn Nam đã trực tiếp và chỉ đạo cán bộ chiến sỹ làm tốt công tác nắm hộ, nắm người, lĩnh vực, đối tượng để có biện pháp nắm tình hình và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng phạm pháp hình sự ngăn không để hình thành điểm nóng, phức tạp về ANTT trên địa bàn. Thời gian qua, lực lượng Công an xã Hồng Hóa đã bắt và xử lý 02 vụ đánh bạc, 01 vụ sử dụng pháo trái phép, 2 vụ đánh nhau, 3 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực y tế; phối hợp bắt 05 vụ ma túy, 01 vụ trộm cắp và cướp tài sản. Công tác vận động, thu hồi vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hỗ trợ và pháo luôn đạt kết quả cao khi vận động Nhân dân tự nguyện giao nộp hơn 20 khẩu súng các loại, 15 kích điện, nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay, mìn pháo các loại. Anh Đinh Tiến Hùng- người dân thôn Văn Hóa, xã Hồng Hóa chia sẻ:“Từ khi Công an chính quy về địa bàn, bà con xã Hồng Hóa yên tâm hơn trước bởi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Bà con cũng phấn khởi, vui vẻ hơn khi các thủ tục hành chính được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật. Bà con chúng tôi thực sự ghi nhận đồng chí Nguyễn Tuấn Nam và lực lượng Công an xã Hồng Hóa khi các chú luôn chủ động đến từng nhà để lắng nghe tâm tư, tình cảm, tháo gỡ khó khăn, giúp bà con Nhân dân giải quyết các mâu thuẫn”.

Công tác vận động, thu hồi vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hỗ trợ và pháo luôn đạt kết quả cao khi vận động Nhân dân tự nguyện giao nộp hơn 20 khẩu súng các loại, 15 kích điện, nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay, mìn pháo các loại.
Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 2 dự án CSDLQG về DC và Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

Ngoài việc thực hiện có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, Thượng úy Nguyễn Tuấn Nam luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng của bà con. Đồng chí đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn; giải quyết công ăn việc làm cho 03 lao động tại địa phương, huy động lực lượng tìm kiếm 2 trường hợp bỏ nhà đi. Với mong muốn phục vụ nhu cầu đi lại của đồng bào vào ban đêm, làm cho đường làng ngõ xóm thêm khang trang, sạch đẹp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam đã hỗ trợ bà con xây dựng công trình thắp sáng đường quê tại thôn Ròong và thôn Yên Hồng. Bác Đinh Trọng Hiên-người dân thôn Ròong, xã Hồng Hóa phấn khởi cho biết: “Từ khi có hệ thống điện đường, chúng tôi rất phấn khởi, giờ đây, buổi tối chúng tôi có thể an tâm khi đi lại, cuộc sống của người dân đã thuận lợi hơn nhiều. Đặc biệt, công trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ làm đẹp thêm diện mạo vùng quê mà còn góp phần giảm tình trạng thanh niên chơi bời lêu lổng tụ tập, gây mất an ninh trật tự thôn xóm”.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Nam- Trưởng Công an xã Hồng Hóa đã thường xuyên giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, hỗ trợ xây dựng công trình thắp sáng đường quê tại thôn Ròong và thôn Yên Hồng, xã Hồng Hóa.
Quan tâm, gần gũi, nhắc nhở các cháu nhỏ không vi phạm pháp luật.

Có lẽ, càng gắn bó với mảnh đất xã Hồng Hóa, niềm tin và sự yêu mến của người dân với những chiến sĩ Công an xã càng nhiều hơn. Có được sự yêu quý đó, các anh lại càng vững vàng hơn để sát cánh cùng Nhân dân đảm bảo ANTT và cùng phát triển kinh tế địa phương. Thượng úy Nguyễn Tuấn Nam- Trưởng Công an xã chia sẻ: “Đã từng trải qua những lo lắng khi về nhận vị trí công tác mới, cũng đã từng vất vả khi công tác ở địa bàn miền núi, thế nhưng tôi và các đồng chí của mình chưa từng ngại gian nan. Ở đây chúng tôi có sự yêu mến của bà con và sự quan tâm của chính quyền. Thời gian gắn bó cùng Nhân dân tuy chưa nhiều nhưng đã cho chúng tôi một niềm yêu mến đặc biệt với những người dân nơi đây. Những lần gặp gỡ, tiếp xúc, tuyên truyền kiến thức pháp luật vì thế trở nên gần gũi hơn”.

“Gần dân, hết lòng vì dân”- Thượng úy Nguyễn Tuấn Nam đã làm sáng đẹp thêm hình ảnh của người chiến sỹ CAND khi về “cắm chốt” tại địa bàn cơ sở.

Trong từng thôn, dưới những nếp nhà xinh xắn, những cuộc gặp gỡ tự khi nào đã thân thuộc đến thế. Bà con nơi đây biết ơn Đảng, biết ơn chính quyền và Công an xã, vì nhờ có các chiến sĩ Công an xã chính quy mà họ có cuộc sống tốt hơn, yên tâm hơn. Một sức sống mới đã và đang sinh sôi hạnh phúc trên mảnh đất này, Thượng úy Nguyễn Tuấn Nam cùng lực lượng Công an xã Hồng Hóa cảm thấy vô cùng tự hào vì đã góp một phần sức mình trong sự bình yên đó. Gạt sang những khó khăn, họ vẫn cần mẫn, tận tụy không kể ngày đêm, yêu thương mảnh đất, con người nơi này như chính những người con của xã.

“Người con của Nhân dân Hồng Hóa”

NO-T.Trang