Người khơi dậy sức mạnh của phong trào.

34

(QBĐT) – Người mà chúng tôi muốn nói đến là anh Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới. Gần 10 năm gắn bó với địa bàn, anh Dũng được mọi người biết đến với rất nhiều thành tích, trong đó, nổi bật là công tác phát động phong trào toàn dân BVANTQ. Nhờ vậy mà nhiều năm trở lại đây, tình hình ANTT trên địa bàn xã Đức Ninh ngày càng ổn định, người dân thật sự yên tâm, tin tưởng và tích cực tham gia phong trào BVANTQ.

Anh Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới (đứng thứ 2 từ trái sang, là điển hình tiên tiến của lực lượng Công an xã được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Anh Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới (đứng thứ 2 từ trái sang, là điển hình tiên tiến của lực lượng Công an xã được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

“Nói và làm phải đi đôi với nhau”, đó là câu nói mà Nguyễn Văn Dũng thường nhắc nhở lực lượng Công an xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới tại các cuộc họp giao ban định kỳ. Còn với bản thân anh, câu nói này đã trở thành phương châm hành động theo suốt quá trình công tác.

Với vai trò là Trưởng Công an xã, Nguyễn Văn Dũng luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, trở thành tấm gương sáng cho đồng đội noi theo. Trong chặng đường 10 năm kiên trì xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, phục vụ sự nghiệp phát triển, đổi mới của địa phương, Nguyễn Văn Dũng đã tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành được 30 nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác bảo đảm ANTT; 8 văn bản chỉ đạo thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân BVANTQ”; xây dựng được 30 kế hoạch về “Phát động và đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ”; 20 kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm…

Mặt khác, anh đã tham mưu tổ chức hàng chục hội nghị tuyên truyền phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia BVANTQ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trong cơ quan xí nghiệp, trường học, tạo được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Đến nay, toàn xã Đức Ninh đã xây dựng được 148 mô hình “Nhóm liên gia tự quản”, mô hình “Ba an toàn, Hai tự quản”, “Trường học an toàn về ANTT”, “Thôn tự quản về ANTT”, “Dòng họ tự quản về ANTT”; 120 tổ ANND tại 100% thôn trong xã hoạt động có hiệu quả và đạt tiêu chuẩn về ANTT. Từ trong phong trào đã có trên 20 lượt tập thể và cá nhân lập nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân BVANTQ” được các các cấp khen thưởng.   

Nhờ biết phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, 10 năm qua, Nguyễn Văn Dũng đã cùng Ban Công an xã Đức Ninh điều tra làm rõ 78 vụ trộm cắp tài sản; 60 vụ gây rối ANTT… giải quyết dứt điểm các tụ điểm ma túy trên địa bàn, xây dựng xã Đức Ninh lành mạnh không có ma túy…  trở thành một điểm sáng trong phong trào toàn dân BVANTQ của TP. Đồng Hới.

Mười năm thực hiện phong trào, xã Đức Ninh có 2 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ; 6 lần được tặng bằng khen và liên tục đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng. Riêng anh Nguyễn Văn Dũng có 7 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ Công an tặng 1 bằng khen, UBND tỉnh 1 tặng bằng khen và 10 giấy khen của các cấp trao tặng.

Khi được hỏi về bí quyết khơi dậy được sức mạnh của phong trào toàn dân BVANTQ, anh Nguyễn Văn Dũng cho biết: Đối với tôi công tác dân vận là hết sức quan trọng. “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, chính vì vậy, qua 10 năm kiên trì, xây dựng phong trào, bản thân tôi luôn vận dụng tốt công tác dân vận vào thực tiễn nhiệm vụ được giao. Cái quan trọng nữa của người làm phong trào là phải biết dựa vào nhân dân, biết phát huy sức mạnh của nhân dân, lấy dân làm gốc; phải làm được việc cho dân tin, dân mến thì dân mới ủng hộ và tích cực tham gia vào phong trào.

Nguồn: “Báo Quảng Bình”