Nhà giải quyết thủ tục hành chính- Nơi người dân được phục vụ tận tình.

21

 

 Nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính, Công an huyện Tuyên Hóa đã thực hiện mô hình Nhà giải quyết thủ tục hành chính. Đây cũng chính là cách làm hay góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về ““Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 

Theo Đại úy Phan Quốc Phương Minh- Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an huyện Tuyên Hóa thì Nhà giải quyết thủ tục hành chính được xây dựng thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ thay thế từ phòng làm việc trước đây của CBCS. Kinh phí xây dựng Nhà giải quyết thủ tục hành chính được huy động từ nguồn quỹ của UBND huyện và 200 ngày công của CBCS Công an huyện Tuyên Hóa. Cùng với đó, Công an huyện Tuyên Hóa bố trí CBCS ở các Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đội Cảnh sát thi hành án hình sự – hỗ trợ tư pháp hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp phát CCCD và đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Qua đó, kết hợp tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống tội phạm; phòng cháy, chữa cháy.

 

Nhà giải quyết thủ tục hành chính góp phần phục vụ nhân dân tốt nhất.
Công an huyện tiếp dân làm thủ tục hành chính.

 

 

Ông Đoàn Văn Thành ở xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa phấn khởi cho biết: “Vào thời tiết nắng nóng như thế này, tôi đến Công an huyện để cấp đổi lại CCCD, thấy phòng làm việc rộng rãi, mát mẻ nên khi ngồi đợi làm thủ tục cũng thoải mái hơn”. Anh Nguyễn Phục Hưng ở thôn Xuân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa thì tâm sự: “Khi đến làm thủ tục hành chính tại Công an huyện, tôi được cán bộ hướng dẫn tận tình. Ai cũng ân cần, lịch sự, giải quyết thủ tục nhanh, gọn”. Đối với các trường hợp người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính là người già, người không biết chữ, mắt yếu, thương tật,… cán bộ hướng dẫn người nhà hoặc hỗ trợ người dân ghi vào các biểu mẫu để bổ túc hồ sơ. Những CBCS trực tiếp hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính phải nắm vững những quy định về trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp phát CCCD và đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; trích dẫn một số quy định, thủ tục, lệ phí dán lên bảng thông báo để người dân tham khảo.

 

 

Người dân được CBCS Công an huyện tận tình hướng dẫn làm thủ tục hành chính.

 

Với mô hình Nhà giải quyết thủ tục hành chính, CBCS Công an huyện đã và đang xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ở tất cả Công an các đơn vị, địa phương để góp phần phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

 

T.Th – N.O