Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

89

Vào lúc 19 giờ 40 phút, ngày 20/3/2018, Hạ sĩ Phan Anh Đức, chiến sĩ nghĩa vụ thuộc phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh được phân công công tác tại Đội bảo vệ mục tiêu Ngân hàng Nhà nước tỉnh đang trên đường trở về đơn vị theo lệnh của cấp trên, anh đã nhặt được 01 chiếc ví da màu nâu tại tuyến đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới, trong đó có 44.270.000đ, 01 giấy phép lái xe mang tên là Trần Văn Việt, 01 thẻ bảo hiểm.

Phan Anh Đức đang thực hiện ca trực về đêm.

Sau khi nhặt được số tiền nói trên, Phan Anh Đức đã đến Công an phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới trình báo và giao nộp số tiền trên để trả lại người đánh mất.

Ngay trong đêm, Công an phường Đồng Phú đã liên lạc được với anh Trần Văn Việt ở xã Quảng Long, thị xã Ba Đồn là chủ nhân của chiếc ví trên.

Ngày 21/3/2018, Công an phường Đồng Phú đã tiến hành trao trả số tiền trên có anh Trần Văn Việt. Được nhận lại tài sản, anh Việt hết sức cảm động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước việc làm của Công an phường Đồng Phú và hành động cao đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” của hạ sĩ Phan Anh Đức. Hình ảnh của các anh luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng nhân dân.

Hành động, việc làm của hạ sĩ Phan Anh Đức rất đáng được biểu dương và khen ngợi. Đơn vị phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động cũng đã phát động trong cán bộ, chiến sĩ học tập, làm theo tấm gương của Phan Anh Đức.

 

TH