PC01: Vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

1815

Ngày 14/11/2018, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa vận động thành công đối tượng Nguyễn Văn Hoàng (1996), trú tại thôn Phúc Tự Đông, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch đang bị truy nã về tội cố ý gây thương tích ra đầu thú.

Trước đó, Nguyễn Văn Hoàng bị Công an Thành phố Đồng Hới ra quyết định truy nã số 14, ngày 05/11/2018. Sau khi gây án vào ngày 25/1/2018, Nguyễn Văn Hoàng đã bỏ trốn vào miền Nam và làm rất nhiều nghề để kiếm sống. Lực lượng trinh sát của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tích cực tiếp cận gia đình của Nguyễn Văn Hoàng, thông qua gia đình để vận động Hoàng ra đầu thú. Sau 9 ngày được thuyết phục, Nguyễn Văn Hoàng đã tự nguyện trở về và ra đầu thú.

 

Công an thành phố Đồng Hới ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Văn Hoàng

Và cũng mới đây, lực lượng trinh sát Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cũng đã vận động thành công đối tượng Trần Quang Hùng, sinh ngày 01/2/1995 ở thôn 2, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình ra đầu thú. Đối tượng Trần Quang Hùng bị Công an huyện Bố Trạch truy nã theo quyết định số 07, ngày 27/8/2018 về tội trộm cắp tài sản. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Trần Quang Hùng cũng bỏ trốn vào miền Nam sinh sống và làm bảo vệ tại một công ty tư nhân. Lực lượng trinh sát của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã gặp bố của Hùng rồi sau đó trực tiếp điện thoại cho Hùng để giải thích, vận động Hùng  về đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

 

Đối tượng Trần Quang Hùng.

 

 Theo khuyến cáo của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình, các gia đình khi biết con em có lệnh truy nã thì nên khuyên bảo, thuyết phục ra đầu thú. Vì trước sau những hành vi phạm pháp sẽ phải trả giá. Và khi tự nguyện đầu thú sẽ được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

 

N.O