PC10 – Tiếp tục vận động người dân tự nguyện nộp súng tự chế và pháo

175

Vừa qua, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh vừa vận động người dân tự nguyện đến giao nộp 1 khẩu súng hơi tự chế và hai hộp pháo hoa nổ.

Tổ công tác làm thủ tục tiếp nhận súng tự chế và pháo do người dân tự nguyện đến giao nộp

Trong quá trình tiếp xúc, tổ công tác gồm: Thượng tá Trần Hữu Phong, Phó Trưởng phòng; Trung tá Phan Xuân Hoàn, Đội trưởng và Binh nhất Nguyễn Hồng Đăng đã giải thích và vận động anh Lê Văn Thi, trú tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới tự nguyện đưa đến cơ quan Công an giao nộp 1 khẩu súng hơi tự chế và 2 hộp pháo hoa nổ, loại 36 quả mỗi hộp, do nước ngoài sản xuất.

Anh Lê Văn Thi tự nguyện giao nộp khẩu súng hơi tự chế cho tổ công tác

Theo anh Thi, đây là số pháo và vũ khí anh nhặt được trong quá trình lao động, nên đã đưa về nhà và qua việc tuyên truyền, giải thích của tổ công tác anh đã thấy được việc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo và các loại vũ khí, súng tự chế… đó là hành vi vi phạm pháp luật, nếu như người dân cố tình sử dụng.

Anh Lê Văn Thi tự nguyện giao nộp hai hộp pháo hoa nổ cho tổ công tác

Trước đó, tổ công tác cũng đã vận động anh Nguyễn Văn Thắng, trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới tự nguyện đến cơ quan công an giao nộp 01 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả; 01 khẩu súng hơi; 02 khẩu súng nhựa tự chế; 16 viên đạn, 01 hộp đạn chì, 02 con dao tự chế và 01 mã tấu.

Ngô Quang Văn