PC10 vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo, vũ khí, công cụ hỗ trợ

231

Vừa qua, trong quá trình công tác, tổ công tác của phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh đã vận động người dân tự nguyện đến giao nộp lượng lớn pháo, vũ khí và công cụ hỗ trợ.

Tổ công tác làm thủ tục tiếp nhận pháo, vũ khí và công cụ hỗ trợ khi người dân tự nguyện giao nộp

Theo đó, ngày 10/01/2022, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Quảng Bình do Thượng tá Trần Hữu Phong – Phó Trưởng phòng, Thượng úy Nguyễn Đăng Hải, Binh nhất Nguyễn Hồng Đăng trong quá trình công tác đã vận động anh Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1989, trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới tự nguyện đến cơ quan công an giao nộp pháo, vũ khí, công cụ hỗ trợ, gồm: 01 hộp pháo hình vuông, nhãn hiệu CHONG KOL 36 quả; 01 khẩu súng hơi; 02 khẩu súng nhựa tự chế; 16 viên đạn, 01 hộp đạn chì, 02 con dao tự chế và 01 mã tấu.

Tổ công tác tiếp nhận pháo, vũ khí và công cụ hỗ trợ do anh Nguyễn Văn Thắng tự nguyện giao nộp

Tại buổi giao nộp, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích cho người dân về những hậu quả của việc khi tự ý cất giữ hoặc sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí và công cụ hỗ trợ. Vì vậy việc tự nguyện giao nộp là hành động đáng ghi nhận, qua đó, để người dân cùng với lực lượng công an tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo còn trôi nổi, tồn tại trong nhân dân, tránh những vi phạm pháp luật không đáng có.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống cháy nổ và quản lý số vũ khí, công cụ hỗ trợ, ngay sau khi tiếp nhận từ người dân, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã bàn giao số đồ vật nói trên cho phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh để bảo quản, xử lý theo quy định của pháp luật.

Số pháo, vũ khí và công cụ hỗ trợ do anh Nguyễn Văn Thắng tự nguyện giao nộp

Quang Văn – Việt Hùng