Phá Chuyên án bắt giữ 02 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy liên huyện.

6402

Ngày 27/4/2021, Công an huyện Quảng Trạch đã phá thành công Chuyên án mang bí số “0421T” bắt giữ 02 đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và Thị xã Ba Đồn.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Quảng Trạch và các huyện giáp ranh liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với giá trị tài sản hàng trăm triệu đồng, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức chuyên nghiệp, tinh vi và liều lĩnh. Trước thực trạng trên, Ban Chỉ huy Công an huyện Quảng Trạch đã chỉ đạo xác lập chuyên án mang bí số “0421T”, huy động tối đa lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm bằng các biện pháp nghiệp vụ và tài liệu, chứng cứ thu thập được. Ngày 27/4/2021, Ban Chuyên án đã quyết định phá án, bắt giữ 02 đối tượng, gồm: Cao Tá Hoạch (SN 1989) và Cao Thế Hùng (SN 1991), cùng trú tại Tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để đấu tranh.

Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện trót lọt 16 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và Thị xã Ba Đồn. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quảng Trạch đã thu giữ 11 chiếc xe máy là tang vật của vụ án, tạm giữ hình sự 02 đối tượng trên, tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc đấu tranh, triệt phá thành công Chuyên án trên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của CBCS Công an huyện Quảng Trạch trong tấn công, trấn áp tội phạm. Qua đây, người dân củng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không tạo sở hở cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

CAQT-V