Phá chuyên án, bắt nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn

2642

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Tống đạt Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai đối tượng Nguyễn Hải Sinh và Võ Xuân Đỉnh

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hải Sinh – sinh năm 1988, trú tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy và Võ Xuân Đỉnh – sinh năm 1988, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Hai đối tượng Nguyễn Hải Sinh và Võ Xuân Đỉnh tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, xác định: Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 7 năm 2018 đến cuối năm 2019, Nguyễn Hải Sinh và Võ Xuân Đỉnh đã lợi dụng sự sơ hở của người dân trong việc trông coi tài sản, các đối tượng chở nhau đi trên các tuyến đường của các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, dùng vam phá khóa, thực hiện 06 vụ trộm cắp xe máy, bán mỗi chiếc từ 2 đến 3,5 triệu đồng, lấy tiền chia nhau phục vụ việc tiêu xài cá nhân. Để thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp, các đối tượng đã có sự bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra đã thu giữ được 03 chiếc xe máy là tang vật của vụ án. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tang vật vụ án
Đấu tranh với đối tượng Nguyễn Hải Sinh
Đấu tranh với đối tượng Võ Xuân Đỉnh

Ngô Quang Văn