Phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức số lô số đề lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn

2410

Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn với số tiền giao dịch mỗi ngày hơn 500 triệu đồng, liên quan đến hơn 50 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến hành vi phạm tội.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong chuyên án
Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong chuyên án

Dưới sự chủ trì của lực lượng Cảnh sát hình sự, vào chiều tối ngày 2/6, Công an Quảng Bình đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an thị xã Ba Đồn, công an huyện Bố Trạch, Quảng Ninh chia thành 12 tổ công tác triệu tập đấu tranh với Võ Thị Thùy Giang, sinh 1982, trú tại thành phố Đồng Hới; Châu Ngọc Sơn, sinh 1993, trú tại huyện Bố Trạch và Nguyễn Trung Pháp, sinh 1980, trú tại huyện Quảng Ninh và các thư ký đề khác.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: đã lợi dụng mạng xã hội như Zalo, fb để nhắn tin chơi đề dựa vào kết quả xổ số miền Trung, miền Bắc và chuyển tiền thắng thua qua tài khoản ngân hàng. Sau khi các con bạc mua số lô, số đề tại các thư ký đề, các thư ký đề dùng điện thoại thông minh chụp ảnh bảng đề và chuyển cho các đối tượng. Từ khoảng tháng 3/2021 đến nay, các đối tượng Võ Thị Thùy Giang, Châu Ngọc Sơn, Nguyễn Trung Pháp đã nhận bảng đề của hơn 50 đối tượng là thư ký đề trên địa bàn với số tiền giao dịch hơn 15 tỷ đồng, trong đó, tổng số tiền mua số lô, số đề trung bình mỗi ngày khoảng trên 500 triệu đồng. Riêng trong ngày 02/6/2021, cả 3 đối tượng đã nhận bảng đề từ 36 tài khoản Zalo với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Các tổ công tác tiến hành khám xét chổ ở của 03 đối tượng, thu giữ gần 150 triệu đồng tiền mặt; 03 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 15 điện thoại di động và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Lấy lời khai các đối tượng
Lấy lời khai các đối tượng
Lấy lời khai các đối tượng

Ngô Quang Văn