Phá vụ trộm cắp tài sản sau 2 giờ nhận được tin báo

434

Sáng 3-9, nhận được tin báo có đối tượng đột nhập vào chùa Kim Nại lấy cắp máy bơm của nhà chùa, Công an xã An Ninh đã khẩn trương huy động lực lượng để rà soát, truy vết đối tượng. Sau 2 giờ vào cuộc, lực lượng công an đã phá được vụ án.

Tại Công an xã An Ninh: Đối tượng Trần Viết Quý cùng tang vật của vụ trộm đã thừa nhận hành vi trộm cắp máy bơm tại chùa Kim Nại

Xác định vụ trộm tài sản có giá trị không lớn nhưng xảy ra ở nơi có hàng ngàn người lui tới tham gia sinh hoạt tín ngưỡng-tâm linh. Công an xã An Ninh quyết tâm phải phá án trong thời gian sớm nhất có thể để bảo đảm an ninh trật tự và sự bình yên trên địa bàn.

Qua sàng lọc các đối tượng trên địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 2 giờ tổ chức lực lượng truy xét, đấu tranh với các đối tượng có nghi vấn, Công an xã An Ninh đã truy ra Trần Viết Quý (có tên gọi khác là Quế, SN 1970) trú tại thôn Kim Nại, xã An Ninh là đối tượng trộm cắp máy bơm.

Tại Công an xã An Ninh, Quý khai nhận: Vào khoảng 21 giờ ngày 1-9, sau khi uống nhiều rượu với bạn bè, Quý đột nhập vào chùa Kim Nại và tháo gỡ máy bơm hiệu Shimisu-MODEL:PS-230BTT (sản xuất tại Nhật Bản) mang về thu giấu sau vườn nhà.

Được biết, Quý đã từng thụ án 10 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Hiện, vụ việc đang được Công an xã An Ninh hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                        Bùi Thành