Phát hiện cháu bé chưa đầy 2 ngày tuổi trước chùa Đại Giác

404

Ngày 21-9, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trụ trì chùa Đại giác cho biết: Vào khoảng 20h tối ngày 12-9, sau khi đi làm lễ về thì phát hiện tiếng khóc của trẻ ngay trước cổng chùa Đại Giác, bé gái khoảng 2 ngày tuổi được đặt khá ngay ngắn, có một số áo quần cũ, rách bên cạnh và không hề có thông gì liên quan đến cháu bé.

Bé gái chưa đầy 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước chùa Đại Giác.

Ngay khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa, nhà chùa đã báo ngay sự việc cho cơ quan chức năng địa phương, Công an phường Đức Ninh Đông để tìm người thân và tiến hành chăm sóc cho cháu ban đầu, đưa cháu bé lên bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Đồng Hới để kiểm tra sức khỏe do thể trạng bé gái khá yếu.

Sau khi thông báo trên các phương tiện thông tin về trường hợp bé gái bị bỏ rơi, ngày 21-9, nhà chùa đã làm thủ tục khai sinh cho bé gái. Nguyễn Kim Ngân là tên của bé gái do chính Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp tự đặt và nhận bảo hộ nuôi cháu bé.

Hiện sức khỏe của bé gái Nguyễn Kim Ngân khá yếu, đang điều trị tại Khoa Nhi Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Đồng Hới. Hàng ngày, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp vẫn đều đặn lên thăm cháu bé.

Trần Tuấn