Phát hiện đối tượng có dấu hiệu tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép

40

Ngày 8-3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc Phạm Văn Thắng (SN1971), trú tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình có dấu hiệu tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

 Trước đó, vào lúc 14h30′ ngày 6-3, qua công tác nắm tình hình, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra xe khách mang BKS 37B-011.10 đang lưu thông trên tuyến QL1A đoạn thuộc địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch phát hiện có khoảng 50 người trên xe đang trên đường ra TP. Móng Cái, Quảng Ninh để xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép, lực lượng Công an đã thuyết phục trên 40 người trở về địa phương; đồng thời làm rõ Phạm Văn Thắng có dấu hiệu tổ chức cho 5 người ở các địa phương như xã Sơn Trạch, xã Phúc Trạch, xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trái phép.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đang làm rõ Phạm Văn Thắng về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Qua đấu tranh, Phạm Văn Thắng khai nhận, năm 2016 và 2017 Thắng đã từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để lao động nên biết cách thức và lộ trình đi như thế nào. Vào đầu năm 2018, thấy có một số người có nhu cầu nhờ Thắng đứng ra đặt xe, hẹn thời gian đi, địa điểm đến để cùng với Thắng sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Trước khi đi Thắng hướng dẫn mỗi người mang theo từ 5 đến 6 triệu đồng để thanh toán các chi phí cần thiết và không cần phải mang theo giấy tờ gì đều có thể xuất cảnh được sang Trung Quốc để lao động.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

 

                                                                   Trần Tuấn