Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

204

Ngày 19/4/2017, UBND tỉnh có Quyết định số 1304/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Giai đoạn I).

 

Dự án Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đầu tư xây dựng tại xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy) có tổng diện tích 3,5 ha, chia thành 02 khu: Khu A có diện tích 1,4 ha và khu B diện tích 2,1 ha; khu B là xây mới các hạng mục nhà tưởng niệm như nhà trưng bày lưu niệm, nhà trưng bày không gian Lệ Thủy xưa, nhà bán hàng lưu niệm, giải khát và một số công trình phụ trợ khác.

Tổng thể khu lưu niệm được sử dụng ngôn ngữ kiến trúc nhà truyền thống Việt Nam với mái ngói và kèo bê tông sơn giả gỗ. Các hạng mục công trình được thiết kế tạo dáng theo kiến trúc nhà Việt cổ, mặt bằng hình chữ nhật, sảnh vào kết hợp với hành lang bao quanh nhà, hệ thống cửa gỗ thượng song hạ bản, nền lát gạch Hạ Long truyền thống kết hợp với mái xiên dán ngói và các vật liệu trang trí truyền thống tạo dáng chính cho công trình.

Dự án có mức đầu tư 45 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh với thời gian xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ năm 2018 – 2020.

Việc đầu tư khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm mục đích để cán bộ, Nhân dân trong cả nước và khách quốc tế đến thăm, thắp hương kính viếng Đại tướng tại nơi quê nhà đã sinh ra Đại tướng; đồng thời trở thành nơi giới thiệu khoa học kỹ thuật quân sự, chiếu phim tư liệu lịch sử, cách mạng có liên quan đến sự nghiệp của Đại tướng. Đây cũng là nơi không gian đọc, tìm hiểu các tư liệu về sự nghiệp quân sự của Đại tướng cũng như các chiến dịch quân sự của Quân đội Nhân dân Việt Nam cho khách tham quan.

(Quang Binh Portal)