Phó Thủ tướng gặp mặt những “bông hồng thép” trong lực lượng Công an nhân dân

1029

 

Số lượng phụ nữ trong lực lượng Công an chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam. Nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, những “bông hồng thép”, là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng.

Sáng 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thượng tá Đoàn Thị Thu Hường, Phó trưởng phòng tham mưu CA tỉnh Quảng Bình vui mừng được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng quà tại buổi gặp mặt.

Báo cáo của Bộ Công an cho biết, hiện nay, số lượng phụ nữ công tác trong lực lượng Công an nhân dân chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Đa số chị em đã đảm nhiệm và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ các lĩnh vực công tác ở các đơn vị chiến đấu, đến những quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân; công tác nghiên cứu, tham mưu và hậu cần đảm bảo…; đồng thời còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”; “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”,… của Phụ nữ Việt Nam.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong Công an nhân dân; hơn 2000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có 25 đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 1 đồng chí được thăng quân hàm Trung tướng, 4 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 11 Phó Giáo sư, 135 Tiến sĩ, hàng trăm Thạc sĩ…

Thượng tá Đoàn Thị Thu Hường, Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Bình luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng 01 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 01 Giấy khen, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2018, xứng đáng trở thành “bông hồng thép” của lực lượng Công an nhân dân năm 2018.

Trong lực lượng, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu xứng đáng với lời khen ngợi “phụ nữ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang”. Nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, những “bông hồng thép”, là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng… Thành tích và chiến công của phụ nữ Công an nhân dân hôm nay đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa, động viên khích lệ phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong công tác, chiến đấu.

Những “Bông hồng thép” của lực lượng Công an nhân dân tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Tỏa sáng niềm tin”.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Công an và ý kiến của các nữ đại biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm xúc đặc biệt vì được gặp các “bông hồng thép”, đại diện tiêu biểu của chị em đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân.

Theo ông, “nói thế nào cũng không đủ” bởi đất nước mình từ nghìn đời nay, lớp lớp các thế hệ cha ông đã kề vai sát cánh, tốn bao xương máu, để chúng ta có được cơ đồ như ngày hôm nay… Trong thành tựu chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, cũng như của các các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an đối với sự nghiệp bảo đảm trật tự an toàn xã hội, gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền để đất nước phát triển.

Những “Bông hồng thép” của lực lượng Công an nhân dân chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Bộ Công an.

Chia sẻ tâm sự với các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tiêu biểu, Phó Thủ tướng nhấn mạnh rằng, trong thời gian qua, chúng ta đã đạt nhiều thành tựu rất đáng tự hào cả về kinh tế, giáo dục, khoa học công nghệ,… song thực tiễn đang đặt đất nước trước những thử thách rất lớn, chúng ta “phải có quyết tâm phi thường” mới có thể bứt lên để thoát ra khỏi được bẫy thu nhập trung bình.

Chúng ta không thể hài lòng với những gì đang có, không thể hài lòng với chính mình, mà phải quyết tâm đổi mới, phải thay đổi những thói quen, “rũ ra” khỏi những cái không còn phù hợp, với tinh thần “bật lên”, “đi nhanh hơn” nhưng vẫn phải giữ được ổn định, giữ được sức mạnh để phát triển bền vững.

Thời gian qua, Bộ Công an đã có những thay đổi lớn, đây là sự nỗ lực và dũng cảm của Bộ, bởi thay đổi, thì có thể mang lại những rủi ro, nhưng nếu không thay đổi, chúng ta không thể thành công. Và “bí quyết” của đổi mới thành công là phải kết hợp được giữa việc “học thiên hạ” (tiếp thu, ứng dụng khoa học, công nghệ mới) đồng thời phải khơi dậy và phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn thể dân tộc, để mỗi người dân Việt Nam đều thôi thúc, thấy mình là “người trong cuộc”, cùng chung tay xây dựng đất nước ấm no hơn, giầu mạnh hơn, an lành hơn,…

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an nhân dân nói chung và phụ nữ Công an sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, cùng nhau làm hết sức mình để tạo dựng, chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp, xứng đáng với lòng tin của Bác, của Đảng, và của toàn thể nhân dân./.

Nguồn Báo Chính phủ. Vn