Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, động viên, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình

186

Chiều 20-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ và thăm và động viên, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại Quảng Bình

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại thị xã Ba Đồn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trình Đình Dũng đánh giá cao công tác ứng phó của cấp ủy, chính quyền các địa phương tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là đã hỗ trợ, di dời hàng nghìn hộ người dân đến nơi an toàn. Dự báo trong thời gian tới, tình hình mưa lũ tiếp tục kéo dài, nhiều địa bàn còn ngập sâu, vì vậy Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Bình tiếp tục huy động các lực lượng để ứng cứu người dân tại các vùng bị ngập sâu, không để người nào bị thiệt mạng do mưa lũ; tập trung tối đa mọi nguồn lực để hỗ trợ người dân, không để ai bị thiếu đói, thiếu nước sạch, thuốc men điều trị. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị tỉnh Quảng Bình tiếp tục huy động tối đa lực lượng, triển khai công tác ứng phó với thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, động viên và tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình tại thị xã Ba Đồn

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một số người dân phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ trước khó khăn, thiệt hại do thiên tai mà người dân Quảng Bình đang gặp phải; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, tuyệt đối không được chủ quan, bất cẩn để xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.

Khi nghe tin lực lượng Công an Quảng Bình vừa cứu 3 người dân bị gãy tay, gãy chân và gãy xương sườn khi tránh lũ, Phó Thủ tướng đã xuống tận cano trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao quà cho người bị nạn, đồng thời chỉ đạo các lực lượng đưa người dân đi cấp cứu kịp thời.

Ngô Quang Văn