Phối hợp bắt vụ vận chuyển gần 48.000 viên ma túy tổng hợp

55

Thông tin từ Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy (PC47), Công an tỉnh cho biết: Lực lượng phối hợp về phòng chống ma túy tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển ma túy tổng hợp khủng, với gần 48.000 viên. Tham gia phối hợp trong vụ việc này có sự đóng góp không nhỏ của đơn vị Phòng PC47.

Trước đó, vào khoảng 14h20″ ngày 15-6, tại khu vực rừng cách cột mốc biên giới 528 khoảng 15m về phía Việt Nam thuộc khu vực cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, lực lượng phối hợp gồm Phòng PC47, Công an tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cha Lo, lực lượng PCMT Bộ đội biên phòng tỉnh, Chi cục Hải quan Cha Lo tiến hành tuần tra, phát hiện một đối tượng đang đi bộ từ hướng Lào về Việt Nam, tay xách một bao dứa có biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng mang Quốc tịch Lào vận chuyển gần 48.000 viên ma túy tổng hợp qua biên giới.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trong bao dứa của đối tượng mang Quốc tịch Lào đang xách, bên trong có 8 gói hình hộp chữ nhật bao giấy ni lon màu vàng có chứa 239 gói ni lon nhỏ, có chứa tổng cộng 47.727 viên nén hình tròn, có ký hiệu WY.

Số ma túy với gần 48.000 viên được thu giữ từ vụ án.

Bước đầu làm rõ, đối tượng đã khai nhận toàn bộ số viên nén trên đều là ma túy tổng hợp. Trước đó, đối tượng này được một người Lào thuê vận chuyển số ma túy trên từ Lào sang Việt Nam với giá công thuê là 16 triệu kíp Lào.

Hiện vụ việc, đối tượng vẫn đang được các lực lượng chức năng tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

                                                          Trần Tuấn