Phối hợp đảm bảo tốt cho lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII (2017-2018)

270

Tối ngày 10-9-2017, tại nhà thi đấu Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII (2017-2018). Dự lễ có đồng chí Trần Công Thuật – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh…

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII (2017-2018).
Khối Công an tỉnh tham gia diễu hành tại buổi lễ khai mạc.

 Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII nhấn mạnh: Đại hội TDTT tỉnh Quảng Bình lần thứ VIII nhằm biểu dương sức mạnh của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường; đồng thời, tuyên truyền vai trò, vị trí, tác dụng của TDTT trong đời sống xã hội, trong việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, góp phần hoàn thiện nhân cách con người để phục vụ cho sự nghiệp CNH, HĐH quê hương, đất nước.

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII (2017-2018) phát biểu khai mạc Đại hội.
VĐV Trần Văn Tuân – Đơn vị Công an tỉnh, đại diện cho VĐV tuyên thệ.
Các đoàn VĐV và các khối diễu hành tại buổi lễ khai mạc.
Khối diễu bình, diễu hành của Công an tỉnh tại Đại hội.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII gồm có 2 phần chính. Phần nghi lễ gồm có khối nghi thức và khối diễu hành của các lực lượng công – nông – binh – trí thức, trọng tài, vận động viên tiêu biểu và 8 huyện, thị xã, thành phố. Phần đồng diễn thể thao với chủ đề “Thể dục thể thao Quảng Bình hội nhập và phát triển” với 3 màn biểu diễn về khiêu vũ thể thao; võ thuật cổ truyền và biểu diễn Aerobic.

Ngọn đuốc đại hội đã được đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp lên tại Đại hội.

Tại buổi lễ khai mạc Đại hội TDTT, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho 2 vận động viên Nguyễn Huy Hoàng và Hoàng Thị Ngọc vừa đoạt huy chương vàng tại SEA Games 29 tổ chức ở Malaysia. Dịp này, Doanh nghiệp Phú Ninh cũng đã trao tặng 2 VĐV số tiền thưởng 20.000.000đ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 2 VĐV người Quảng Bình đạt thành tích cao tại SEA Games 29.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Bình có 159/159 xã, phường, thị trấn đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp cơ sở, đạt tỷ lệ 100% và hoàn thành chương trình thi đấu các môn của Đại hội. Có 7/8 địa phương cấp huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT gồm: TP. Đồng Hới, TX. Ba Đồn, huyện Lệ Thủy, huyện Bố Trạch, huyện Quảng Ninh, huyện Tuyên Hóa và huyện Minh Hóa. Tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức thành công 3 môn thể thao trong tổng số 13 môn của Đại hội TDTT gồm bóng đá nam 11 người, điền kinh trong sân và bóng chuyền. Thông qua tổ chức thi đấu các môn trong Đại hội đã tạo nên không khí hào hứng, thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân.

Các tiết mục đồng diễn đã thu hút rất đông người dân theo dõi.

 Để đảm bảo tốt cho lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao này, Công an tỉnh đã chuẩn bị rất chu đáo về sân, bãi tập và hậu cần cho các khối diễu hành, công tác điều hành của BTC, đại biểu dự và phục vụ nhân dân đến theo dõi.

Công tác đảm bảo ANTT phía bên trong nhà thi đấu đã được đảm bảo tốt nhờ việc bố trí lực lượng bảo vệ.
Để đảm bảo ANTT phía bên ngoài, các lực lượng bảo vệ thuộc Công an tỉnh đã làm tốt công tác đảm trật tự và hướng dẫn các đoàn, VĐV và người dân đến tham gia lễ khai mạc.

Rất đáng nghi nhận là mặc dù sức chứa nhà thi đấu Công an tỉnh không lớn, tuy nhiên với sự bố trí hợp lý, khoa học của BTC và các đơn vị chức năng của Công an tỉnh đã đảm bảo tốt cho việc tham gia số lượng rất đông VĐV, đại diện các đoàn, lãnh đạo tỉnh và người dân tham dự, theo dõi Đại hội thuận lợi, đảm bảo yêu cầu, đã góp phần rất lớn cho việc thành công của buổi lễ khai mạc.

 

                                                                   Bài, ảnh: Trần Tuấn