Phòng Cảnh sát Cơ động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

84

Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” là một cuộc vận động lớn được Bộ Công an phát động trong toàn lực lượng, nhằm xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị tư tưởng, tư thế, lễ tiết, tác phong, cách ứng xử văn hóa, văn minh, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân. Hưởng ứng phong trào này, lực lượng Công an Quảng Bình nói chung và cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Cơ động nói riêng đã và đang triển khai thực hiện với nhiều giải pháp hiệu quả để cuộc vận động thực sự phát huy những ý nghĩa tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng trong mỗi một cán bộ, chiến sỹ.

Có dịp được tham gia buổi sinh hoạt đơn vị đầu giờ hằng ngày của Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Quảng Bình mới thấy được mục đích, ý nghĩa của nó có tác dụng như thế nào đối với mỗi một cán bộ, chiến sỹ trong việc thực hiện nhiệm vụ hằng ngày của mình. Đó là một dịp để các đội nghiệp vụ soát xét lại toàn bộ nội dung công việc đã thực hiện đồng thời triển khai nhiệm vụ của ngày mới cho cán bộ, chiến sỹ của toàn đơn vị. Chính qua những lần sinh hoạt như thế, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của cán bộ, chiến sỹ, từ đó bàn bạc, thống nhất, có hướng để chỉ đạo, uốn nắn cho cán bộ, chiến sỹ, nhằm giúp họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những cách làm hay, hiệu quả kể từ khi triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” mà Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang triển khai thực hiện.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động trực tiếp giải tán đám đông trong tình huống diễn tập

Mặc dù đang bận rộn với việc tập luyện song Thượng úy Dương Thanh Tùng – Bí thư đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Quảng Bình đã dành cho chúng tôi buổi tiếp chuyện hết sức cởi mở. Là Bí thư Chi đoàn nên Dương Thanh Tùng nắm bắt rất rõ tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trong đơn vị. Anh cho rằng, cuộc vận động thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhất từ trước đến nay. Để cho đoàn viên thanh niên hưởng ứng một cách tích cực và hiệu quả nhất Chi đoàn đã tổ chức các buổi sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng để anh em trong chi đoàn nâng cao ý thức trách nhiệm của mình. Tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên nội dung của bản lĩnh, nhân văn, tư thế, lễ tiết tác phong và gắn nội dung cuộc vận động vào trong các buổi sinh hoạt đoàn để từ đó gắn vào các nội dung công tác đoàn và công tác chuyên môn.

Thực hiện cuộc vận động, nhiều cán bộ, lực Cơ động ngày đêm tập luyện để kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh, phức tạp về an ninh trật tự, phục vụ tốt hai cuộc diễn tập thực binh khu vực phòng thủ cấp huyện, thị xã năm 2017 của huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn. Tại các mục tiêu trọng điểm, lực lượng Cảnh sát bảo vệ thường xuyên ứng trực đảm bảo 24/24, không để xảy ra bị động bất ngờ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối tại các mục tiêu chính trị, kinh tế quan trọng, cơ quan Đảng, Nhà nước của địa phương. Tận tình hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân khi đến giao dịch với cơ quan nhà nước được nhanh chóng, an toàn và thuận lợi. Cuộc vận động thực sự tạo bước chuyển mới trong mỗi một cán bộ, chiến sỹ công an nêu cao tinh thần trách nhiệm trong  phục vụ nhân dân. Thượng tá Dương Công Hiền – Trưởng Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Quảng Bình cho rằng đây là cuộc vận động lớn có ý nghĩa sâu sắc đối với lực lượng công an nhân dân. Sau khi triển khai Cuộc vận động, Đảng ủy, ban chỉ huy đơn vị đã tổ chức triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức lối sống, tư thế lễ tiết tác phong, ý thức phục vụ nhân dân cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ. 100% cán bộ, chiến sỹ có cam kết thực hiện Cuộc vận động. Cuộc vận động thực sự đã có chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cán bộ chiến sỹ. Ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân được nâng cao, và đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong đơn vị.

Trong quá trình triển khai thực hiện Cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ chiến sĩ công an điển hình, tận tụy trong công tác, văn minh trong văn hóa ứng xử, hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Đã có 14 lượt tập thể và cá nhân được Bộ trưởng  Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen.

 Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”  đã và đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh triển khai một cách toàn diện, sâu rộng nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mỗi một cán bộ, chiến sỹ. Đó cũng là cơ sở để phát hiện và nhân rộng các tập thể, cá nhân gương mẫu, tận tụy trong công việc, ứng xử có văn hóa, vì nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Ngô Quang Văn