Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổng kiểm soát xe tải địa bàn nội tỉnh

669

Trên địa bàn Quảng Bình vào đầu hè là thời điểm các xe tải, xe benz, xe chở vật liệu xây dựng hoạt động mạnh vì đây là thời điểm nhiều công trình cần nguyên vật liệu. Nhiều phương tiện vì đã cố ý chở quá tải, quá khổ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây bức xúc cho người dân. Phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Bình vừa thực hiện tổng kiểm soát các phương tiện trên lưu thông trên địa bàn.

Tổ công tác của phòng CSGT làm nhiệm vụ tại đường F325, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, phát hiện chiếc xe tải mang BKS 73C – 033.78 có dấu hiệu quá tải, nên tổ công tác đã có hiệu lệnh dừng phương tiện lại để kiểm tra. Sau khi cân tải trọng, chiếc xe này trên vượt tải 172,34%. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và chủ phương tiện. Không chỉ phương tiện vừa nêu, mà tại thời điểm chúng tôi có mặt cùng tổ công tác, đã có hàng trăm phương tiện là xe tải, xe chở vật liệu khác cũng bị dừng kiểm tra. Hoạt động này giúp cho các phương tiện tham gia giao thông ảm bảo được an toàn cho chính mình và những phương tiện tham gia giao thông khác và hầu hết người dân đều ủng hộ chủ trương này của lực lượng chức năng.

Tổ công tác đang tiến hành kiểm tra trọng tải phương tiện

Khi được hỏi về chủ trương này của phòng CSGT sẽ có ưu điểm gì đối với các phương tiện và người tham gia giao thông thì lái xe Lê Phú Hải chia sẻ: Hiện tại các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh chương trình quét quá khổ, quá tải của xe, đó là đảm bảo an toàn giao thông cho chúng tôi và xã hội.

Anh Lê Phú Hải lái xe

Ông Phan Đình Thông – Công ty TNHH Xây dựng Thái An chia sẻ thêm: Riêng công ty chúng tôi rất ủng hộ ý kiến đó và đã hướng dẫn toàn thể anh em lái xe chấp hành luật giao thông

Ông Phan Đình Thông – Công ty TNHH Xây dựng Thái An

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã lên kế hoạch tổng kiểm soát xe tải, xe benz, xe chở vật liệu trên địa bàn tỉnh, đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải làm cam kết chở đúng tải trọng xe, làm sạch xe khi tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Văn LànhChủ tịch HĐQT công ty Xây dựng Việt Tiến cũng rất đồng tình trước việc làm tổng kiểm soát này của phòng CSGT, Ông nói: Công ty nhận được ý kiến thì công ty là đã tổ chức toàn bộ cho dừng toàn bộ các xe đang hoạt động thì nghỉ và tháo dỡ các thành thùng xe cơi nới và làm nguyên bản hiện trạng xe như ban đầu.

Ông Nguyễn Văn Lành – Chủ tịch HĐQT công ty Xây dựng Việt Tiến

Thượng tá Trần Đức Dương – Trưởng phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Sau khi ký cam kết, chúng tôi ra quân triển khai từ các huyện, thành phố, thị xã.. tập trung lực lượng, phương tiện ra quân một cách quyết liệt. Đặc biệt tập trung vào lỗi chở quá tải và hành vi cơi nới thành thùng xe.

Thượng tá Thượng tá Trần Đức Dương – Trưởng phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Bình
Lập biên bản những trường hợp vi phạm

Kế hoạch tổng kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu nội tỉnh được thực hiện từ tháng 3 đến giữa tháng 5/2020. Trong vòng 10 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Bình đã xử phạt trên 20 trường hợp với số tiền trên 100 triệu đồng.

Thùy Trang