Phòng Cảnh sát hình sự: Truy bắt nhanh đối tượng truy nã

145

 

Ngày 17/5/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Quảng Bình đã ra quyết định truy nã đối với Lê Quang Huy, sinh ngày 10/9/1979 ở Tiểu khu 3, Thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình bỏ trốn sau khi có hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chỉ 10 ngày sau khi có quyết định truy nã, vào 21 giờ ngày 27/5/2019, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt được Lê Quang Huy khi đối tượng lẫn trốn tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Để truy bắt thành công đối tượng Lê Quang Huy, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Quảng Trị triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

 

Đối tượng Lê Quang Huy

 

Trước đó, vào tháng 3 năm 2019, Lê Quang Huy rủ anh Võ Văn Diện đến gặp anh Trần Đình Tư ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới để thuê xe ô tô có biển số 73C-07345 đi đến thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa để thăm mẹ Huy ốm. Anh Diện ký tên vào bản hợp đồng thuê xe và Huy điều khiển xe chở anh Diện đến thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa. Với ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi đến thị trấn Đồng Lê, đối tượng Lê Quang Huy đã bảo anh Diện vào nhà một người bạn chơi để Huy đi mua xăng và ghé vào viện thăm mẹ. Lúc này, Huy điều khiển xe ô tô thuê trước đó đến nhà của anh Phan Văn Tư ở xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để mượn 50.000.000 đồng và giao ô tô cho anh Tư làm tin rồi chạy trốn. Khi không thấy Huy quay lại trả tiền và lấy xe, anh Phan Văn Tư đã tự nguyện giao nộp xe ô tô cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình để phục vụ điều tra.

Riêng đối tượng Lê Quang Huy, sau khi gây án, đối tượng đã trốn sang Lào, rồi quay về Việt Nam lẫn trốn nhiều nơi cho đến khi bị bắt. Đối tượng Lê Quang Huy từng có 03 tiền án, trong đó có 02 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 01 tiền án về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định tạm giữ đối với Lê Quang Huy để tiếp tục điều tra làm rõ.

N.O