Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật TTATGT và tặng mũ bảo hiểm, áo phao cho học sinh

393

Ngày 28-9, Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về TTATGT tại trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hóa Tiến, huyện Minh Hóa.

Tuyên truyền viên Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật về TTATGT.

Tham dự buổi tuyên truyền pháp luật về TTATGT có 720 học sinh tham gia. Nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT là những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, dẫn chứng và phân tích một số vụ TNGT nghiêm trọng..vv..

Bên cạnh đó, với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, đặt câu hỏi liên quan đến tình huống giao thông để học sinh trả lời, sau đó tuyên truyền viên Phòng CSGT phân tích làm rõ đáp án trả lời của học sinh trên cơ sở của Luật giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về TTATGT đã làm cho không khí của buổi tuyên truyền trở nên sôi nổi và thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Phòng CSGT Công an tỉnh tặng mũ bảo hiểm, áo phao cho các em học sinh.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Phòng CSGT Công an tỉnh đã tặng 40 mũ bảo hiểm, 50 áo phao cho cho các em học sinh và tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT.

Thanh Hải – Trần Tuấn