Phòng CSGT: Luôn sẵn sàng ứng cứu nhân dân trong mọi tình huống

460

Những ngày này,  cùng với hình ảnh của toàn lực lượng Công an Quảng Bình thì hình ảnh những chiếc xuồng máy của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cũng luôn đồng hành, sát cánh với người dân để vượt lũ. Những cuộc gọi, những lời nhắn hay cả những lời kêu cứu, bất kể ở đâu, tùy vào điều kiện dòng nước, các anh đã luôn thường trực để ứng cứu kịp thời khi người dân cần đến.

Sẵn sàng lực lượng ứng cứu nhân dân trong mọi tình huống
Hàng cứu trợ được vận chuyển bằng xuồng máy đến với nhân dân
Nhu yếu phẩm chuẩn bị đến người dân vùng lũ
Áo phao vận chuyển kịp thời trong đêm mang đến cho nhân dân
Phương tiện ứng cứu luôn sẵn sàng trong mọi thời điểm
Trao hỗ trợ áo phao trong đêm cho người dân

Những thùng mỳ tôm, nước lọc, lương khô cả những chiếc áo phao trong đêm, thời gian nào, địa điểm nào các đồng chí cũng đã luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ những người dân ngập lụt. Với phương châm không để dân đói, dân khát, phòng CSGT Công an tỉnh đã chủ động mọi phương án, biện pháp để đối phó lũ cùng với đó là cung cấp lương thực cho nhân dân những vùng ngập sâu, mắc kẹt.

Trao tận tay quà cho người vùng lũ huyện Quảng Ninh
Kịp thời hỗ trợ lương thực để nhân dân không bị đói

Trao tận tay thực phẩm cho người dân
Di dời người dân đến nơi an toàn
Đến thăm, động viên tặng quà cho người dân bản Kavi huyện Minh Hóa

Tính đến thời điểm hiện tại Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức 5 đoàn cứu trợ với hơn 1000 suất quà  bao gồm áo phao, các nhu yếu phẩm thiết yếu về các địa bàn trọng điểm tại bản KAVI – Cha Lo, huyện Minh Hóa, Xã Tân Ninh, Hàm Ninh, Hiền Hình của huyện Quảng Ninh, xã An Thủy huyện Lệ Thủy, Trooc xã Phúc Trạch huyện Bố Trạch. Tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Đồng chí Thượng tá Trần Đức Dương trưởng phòng CSGT Công an tỉnh trực tiếp hỗ trợ quà đến tay người dân vùng lũ
Những nhu yếu phẩm cần thiết đến kịp thời cho người dân
Nước dâng nhanh, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã nhanh chóng tiếp cận để ứng cứu nhân dân đến nơi an toàn

Ngoài ra, do mưa lớn, không chỉ đường thủy, các tuyến đường bộ cũng ngập sâu gây tê liệt nhiều tuyến đường, đặc biệt là tuyến đường QL1A có nhiều phương tiện qua lại,  lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình luôn đảm bảo thông suốt, phân luồng, hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn trong lũ. Bên cạnh đó, đơn vị đã tăng cường 8 tổ xuồng máy CAND loại công suất lớn, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố, ứng cứu người hàng trăm người dân và tài sản của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Tăng cường phương tiện ứng cứu nhân dân

 Thùy Trang