Phòng kỹ thuật nghiệp vụ thăm tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

187

Hưởng ứng các hoạt động “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện năm 2021. Đơn vị Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình vừa có chuyến thăm, tặng quà đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa và các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình.

Tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, đoàn công tác đến thăm, tặng 48 suất quà đối với 48 hộ gia đình dân tộc thiểu số tại bản Pa Choong, mỗi suất bao gồm màn tuynh, chăn lông và 300 nghìn đồng tiền mặt; tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Trọng Hóa đoàn trao tặng 230 áo ấm, 230 đôi tất đối với các em học sinh; tại điểm trường Ramai thuộc Trường mầm non số 2 Trọng Hóa đoàn trao tặng 01 Tivi  Sharp 42 inch, 57 mũ len, 57 đôi găng tay len, 05 thùng sữa tươi, bánh kẹo các loại trị giá gần 12 triệu đồng.

Điểm hành trình tiếp theo của đoàn là xã Tiến Hoá, huyện Tuyên Hóa. Tại đây, đoàn tặng quà 10 hộ gia đình có người bị bệnh hiểm nghèo, thiệt hại nặng trong đợt lũ lịch sử cuối năm 2020, mỗi suất bao gồm chăn phao, 01 nồi cơm điện và 500 nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá đoàn trao tại đây gần 10 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm đồn Biên phòng Pa Choong và trao tặng các phần quà gồm chăn lông và áo ấm đối với 07 em nuôi của đồn.

Chuyến hành trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” năm 2021 của đơn vị phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình mang đến các em học sinh dân tộc thiểu số, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa và xã Tiến Hóa huyện Tuyên Hóa những phần quà có ý nghĩa. Đây là số tiền mà đơn vị đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, hỗ trợ giúp đỡ đối với người dân, hy vọng những phần quà ý nghĩa đó, họ sẽ đón một cái Tết cổ truyền ấm áp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

 

HTT