PHÒNG PC49 LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN THÁNG TRI ÂN

137

Trong không khí cả nước đang thiết thực kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ và tổ chức những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc; với tấm lòng thành kính, BCH Phòng PC49 và Đoàn thanh niên đã dâng những nén hương thơm, những bó hoa tươi thắm đến vong linh các anh hùng, liệt sỹ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt ta là thế, truyền thống ấy như sợi chỉ kéo dài xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại, níu giữ những giá trị không thể đong đếm bằng vật chất. Chính vì vậy, trong tâm khảm của những người dân Việt, tháng 7 là tháng mà mỗi con người tìm về nguồn cội, nhìn lại quá khứ hào hùng của dân tộc để có thêm động lực sống đẹp, sống xứng đáng với sự hy sinh của những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc.

 

Cán bộ chiến sỹ Phòng PC49 dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc – Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2017, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn, tri ân với thế hệ cha, anh đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Chi đoàn PC49 – Công an tỉnh Quảng Bình đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tập trung các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Cấp ủy, Ban chỉ huy Phòng tổ chức cho Đoàn viên và CBCS trong Đơn vị dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc; hang Tám Cô – huyện Bố Trạch; viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – huyện Quảng Trạch và khu tưởng niệm bến phà Long Đại – huyện Quảng Ninh. Đồng thời, Chi đoàn đã tổ chức tặng quà cho 02 gia đình có công với cách mạng tại xã Lương Ninh – huyện Quảng Ninh, là gia đình bà Lê Thị Lài là thân nhân liệt sỹ (xóm 4, thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) và gia đình bệnh binh Lê Thanh Tâm (xóm 2, thôn Lương Yến, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

 

Đại diện Chỉ huy và Chi đoàn PC49 thăm, tặng quà cho bệnh binh Lê Thanh Tâm, – xóm 2, thôn Lương Yến, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Bên cạnh việc làm tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, biết được hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Văn Sự, thôn Phú Cường, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình bị tàn tật, khó khăn trong đi lại, làm việc. Vào tối ngày 7/7/2017 người vợ đang mang thai 7 tháng và con gái anh bị tai nạn giao thông phải chuyển cấp cứu vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch. Đội ngũ y, bác sỹ hội chẩn và quyết định mổ cứu đứa bé. Bé trai sinh non nặng 1,4 kg, bị suy hô hấp hiện đang nuôi trong lồng ấp. Còn vợ anh cũng trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 8/7/2017. Hiện nay một thân người cha tàn tật phải nuôi 2 đứa con thơ dại, khó khăn chồng chất khó khăn. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Chi đoàn PC49 đã thăm và nhận đỡ đầu cháu bé trong vòng 1 năm tới, với số tiền 200.000đ/1 tháng.

 

Đại diện Chỉ huy và Chi đoàn PC49 thăm, tặng quà cho bà Lê Thị Lài, là thân nhân liệt sỹ – xóm 4, thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

 

Thực hiện tốt Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”, trong thời gian tới, cùng với Hội phụ nữ và các chi đoàn bạn trong khối Cảnh sát nhân dân, Chi đoàn sẽ tặng quà cho các em nhỏ tại bản Lòm, xã Văn Hóa, huyện Minh Hóa   nhân dịp khai trường năm học 2017-2018.

 

Chi đoàn trao quà cho gia đình anh Hoàng Văn Sự tại Bệnh viện HN Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Qua những hoạt động ý nghĩa trên, Chi đoàn PC49 đã xây dựng được nét đẹp trong văn hóa ứng xử, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Cán bộ chiến sỹ trong đơn vị nói chung và đoàn viên thanh niên trong chi đoàn nói riêng đã nhận thức sâu sắc được công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nguyện không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

 

Võ Thị Hoài Xuân – PC49