Phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”

466

 

Ngày 14/9/2017, phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới triển khai xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”. Đây là đơn vị thuộc khối xã, phường đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai mô hình này.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thuyết, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Võ Quốc Thịnh, Chủ tịch UBND Phường Hải Đình chủ trì Hội nghị.

Hải Đình là phường trung tâm của thành phố Đồng Hới.Trên địa bàn có hơn 60 cơ quan, đơn vị cùng nhiều nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, siêu thị với nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi qua. Trong thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản ổn định, nhiều năm liền không xảy ra vụ việc phức tạp, không hình thành “điểm nóng” về ANTT. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn những yếu tố nảy sinh ảnh hưởng đến ANTT của địa phương.

Trước tình hình trên, thực hiện các kế hoạch của cấp trên cũng như nghị quyết, kế hoạch của UBND phường về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phường Hải Đình đã xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong năm 2017 đó là xây dựng hệ thống camera cộng đồng làm mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hiện, toàn phường có trên 320 camera giám sát của các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các hộ dân. Nhằm góp phần đảm bảo ATTT, phường Hải Đình sẽ vận động, huy động và khai thác có hiệu quả số camera giám sát hiện có để phục vụ công tác giữ gìn ANTT. Đồng thời huy động mọi nguồn lực để lắp đặt hệ thống camera an ninh tại một số tuyến đường, các địa điểm phức tạp về ANNT. Phường cũng sẽ phối hợp với các tổ dân phố tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân hưởng ứng chủ trương lắp đặt camera an ninh trong toàn phường để có thể kiểm soát những hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

  Trước mắt, phường Hải Đình chọn một số tuyến đường như Mẹ Suốt, Thanh Niên thuộc tổ dân phố Đồng Hải làm điểm. Phấn đấu đến cuối năm 2017, Hải Đình sẽ lắp đặt và đưa vào sử dụng camera giám sát an ninh ở những tuyến đường giao thông khác, các điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn phường và tiếp tục nhân rộng trong năm 2018.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị chứng kiến Lễ ký cam kết thực hiện mô hình.

 Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và tổ dân dân phố đã ký cam kết thực hiện mô hình “camera giám sát an ninh trật tự” trong toàn phường.

TH