PX03, thường trực Hội PN CAT cùng PA04, Hội phụ nữ ANND I trồng cây xanh tại 2 bản Chăm Pu và A Ky xã Thượng Trạch

755

Nhân tháng hành động vì Trẻ em, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 và thực hiện sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ, PX03, TT HPN Công an tỉnh, PA04, Hội phụ nữ ANND I phối hợp với chính quyền địa phương xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch đã trồng cây xanh và tổ chức các hoạt động trong ngày 03/06/2021.

Theo đó, Đoàn công tác đã thực hiện trồng hàng chục cây xanh tại khuôn viên hai trường mầm non do Công an tỉnh Quảng Bình kêu gọi các nhà hảo tâm đến từ Hà Nội, tài trợ xây dựng tại bản Chăm Pu và bản A Ky xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Với mục đích để cô và trò có khuôn viên vui chơi mỗi giờ nghỉ giải lao, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, giúp cô và trò được thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng đối các đoàn viên, hội viên về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, về tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Ngày Môi trường thế giới và thực hiện sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng dịp này đoàn đã đến dâng hương tại Hang Tám cô và hang Y Tá trên đường 20 Quyết thắng, thuộc địa phận huyện Bố Trạch, tặng quà các điểm trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Cây giống được vận chuyển từ TP Đồng Hới lên đến bản Chăm Pu và bản A Ky xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.
Cùng các cô giáo xây dựng khuôn viên tại trường mầm non Chăm Pu
Cây Muồng Hoàng Yến được chọn trồng tại điểm trưởng Chăm Pu.
Lực lượng Công an xã Thượng Trạch phối hợp với Phụ nữ Công an tỉnh cùng tiến hành trồng cây.
Đào hố trồng cây tại khuôn viên trường mầm non Chăm Pu.

 

Hội phụ nữ Công an tỉnh kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ  10 triệu đồng xây mới  sân vui chơi tại điểm trường mầm non A Ky
Đoàn công tác dâng hương tại Hang Tám cô
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ các AHLS đường 20 Quyết thắng

 

HTT