Quảng Bình khánh thành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A

73

Hôm qua ngày 15 tháng 5 năm 2017, tại TP. Đồng Hới, Cục cảnh sát giao thông – Bộ Công an phối hợp với Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khánh thành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình có chiều dài 114km đã được lắp đặt 19 hệ thống giám sát xử lý vi phạm, trong đó có 7 camera quan sát, 7 camera giám sát và 5 hệ thống đo tốc độ ngày và đêm. Đây là hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến bao gồm các thiết bị nhận dạng biển số, các thiết bị đo tốc độ, các camera quan sát, camera nhận dạng biển số và nhiều camera quan sát. Hệ thống cho phép giám sát được các hành vi của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao, chụp ảnh và tự động nhận dạng được biển số phương tiện vi phạm. Hình ảnh phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý, hỗ trợ lực lượng CSGT làm căn cứ cho việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống

Có thể nói hệ thống trên được triển khai cũng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hạn chế tai nạn, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác tuần tra, kiểm soát, của lực lượng CSGT trên địa bàn.

Ngô Quang Văn