Quảng Bình – khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giam 5 bị can về hành vi cố ý gây thương tích

1614

Về vụ án Trần Ngọc Chương cùng đồng bọn cố ý gây thương tích, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với hai đối tượng Lê Văn Hải Bằng, sinh năm 2000 và Phan Sỹ Quốc sinh năm 1994, cùng trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình về hành vi cố ý gây thương tích.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Lê Văn Hải Bằng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng với đối tượng Phan Sỹ Quốc

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với 3 bị can: Trần Ngọc Chương, sinh năm 1974, Trần Vũ Hoàng, sinh năm 1993 và Phạm Bá Sâm, sinh năm 1999 cùng trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình về hành vi cố ý gây thương tích.

Vào tháng 5 năm 2020, Trần Ngọc Chương được người dân xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thuê gặt lúa bằng máy gặt đập liên hợp. Lúc này, cũng có anh Bùi Văn Thắng, sinh năm 1968, ở xã Hòa Trạch cũng có máy gặt và đang gặt trên cùng cánh đồng. Khi lưỡi cắt máy gặt của Chương va phải vật cứng bị gãy 2 răng, Chương nghi ngờ anh Thắng đã cắm bẫy que sắt trên ruộng làm hỏng máy, nên Chương đã điện thoại cho cháu ruột là Trần Vũ Hoàng nhờ gọi người đến để đánh anh Thắng. Hoàng đã nhờ Quốc chở cả nhóm gồm Hoàng, Bằng, Sâm, Hồng đến tại ruộng lúa đánh anh Thắng và đập phá máy gặt anh Thắng. Anh Thắng sau đó được người nhà đưa đi bệnh viện điều trị với tổn hại sức khỏe 15%.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

                                                                                                                       Việt Hùng